Home / Tin công nghệ 24h / Apple Watch phát hiện chính xác nhịp tim không đều

Apple Watch phát hiện chính xác nhịp tim không đềuApple Watch Series 4.

Apple Watch có tiềm năng lớn trong việc theo dõi chứng rung tâm nhĩ, đó là tình trạng nhịp tim bất thường, thường được xem là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây đột quỵ và bệnh tim.

Các chuyên gia tại Đại học Y khoa Stanford (Mỹ) và Apple Inc. trình bày phát hiện của họ tại Phiên họp Triển lãm khoa học thường niên lần thứ 68 của Đại học Kiểm soát Bệnh Tim mạch Hoa Kỳ mới đây.

Một nghiên cứu lớn thực hiện bao gồm hơn 400.000 người tham gia, cho thấy Apple Watch có thể đo điện tâm đồ (ECG) chính xác tới 71%.

Công nghệ này có thể mang đến tiềm năng đáng kinh ngạc trong việc chăm sóc sức khỏe dự phòng.

Một nhóm các nhà nghiên cứu hy vọng rằng, việc sử dụng Apple Watch để giúp phát hiện chứng rung tâm nhĩ sẽ là khởi đầu đầy triển vọng.

“Phát hiện này lần nữa giúp bệnh nhân và bác sĩ lâm sàng hiểu làm thế nào các thiết bị như Apple Watch có thể đóng vai trò trong việc phát hiện các tình trạng như rung tâm nhĩ, một căn bệnh chết người và thường không được chẩn đoán sớm”, Mintu Turakhia ở Stanford nói.

About Trần Lê

Check Also

Xiaomi trình làng Redmi K20 Pro Signature Edition, lưng bằng vàng nguyên chất, đính kim cương, chỉ sản xuất 20 chiếc | Điểm báo công nghệ

Mới đây, Xiaomi đã ra mắt dòng Redmi K20 với hai mẫu là Redmi K20 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *