Home / Tin công nghệ 24h / Sửa xong hàng nghìn chiếc iPhone giả từ Trung Quốc, Apple mới biết mình bị lừa

Sửa xong hàng nghìn chiếc iPhone giả từ Trung Quốc, Apple mới biết mình bị lừa

Apple đã “sửa chữa” và trả lại 1.493 trong số hơn 3.000 chiếc iPhone giả được gửi đến dịch vụ của mình trước khi họ nhận ra có điều gì không ổn.

Hệ thống của Apple từng bị lừa sửa iPhone giả.

Hàng giả là một vấn đề lớn đối với bất kỳ thương hiệu nổi tiếng nào. Thậm chí đối với gã khổng lồ công nghệ Apple, đây còn là một trò lừa khiến họ mất khá nhiều tiền, đặc biệt là ở châu Á, nơi hầu hết hàng giả đều có nguồn gốc tại đây.

Theo ước tính của công ty, hai sinh viên Trung Quốc ở Oregon, Yangyang Zhou và Quan Jiang đã thực hiện kế hoạch sửa chữa iPhone giả từ năm 2017, lừa Apple tổng cộng 895.800 USD, theo Phone Arena.

Họ đã vận chuyển hàng loạt thiết bị giả từ Trung Quốc và gửi chúng cho Apple dưới dạng các trường hợp “iPhone không bật được nguồn”, cả qua hệ thống trực tuyến và tại các cửa hàng. Các điện thoại sửa chữa hoặc thay thế sau đó lại được chuyển về Trung Quốc.

Apple đã “sửa chữa” và trả lại 1.493 trong số hơn 3.000 chiếc iPhone giả được gửi đến dịch vụ của mình trước khi họ nhận ra có điều gì không ổn.

Khi báo cáo được đưa ra cho bộ phận lừa đảo của Apple vào mùa Hè năm 2017, họ đã gửi cho hai sinh viên nói trên yêu cầu ngừng chuyển iPhone, nhưng không nhận được phản hồi.

Luật sư của Zhou tuyên bố rằng thân chủ của mình sẽ được “minh oan” vì anh ta không biết rằng những chiếc iPhone được gửi cho anh ta từ Trung Quốc là hàng giả. Apple đang tiếp tục làm rõ vấn đề với hy vọng sẽ tìm ra được kẻ chủ mưu.

About Trần Lê

Check Also

Cách tự động tắt tiếng cuộc gọi từ những số máy lạ trên iOS 13

iOS 13 vừa được cập nhật một tính năng mới giúp tắt tiếng cuộc gọi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *