Home / Tin công nghệ 24h / Trung Quốc dùng ‘độc chiêu’ phát hiện tài xế ngủ gật trên đường | Điểm báo công nghệ

Trung Quốc dùng ‘độc chiêu’ phát hiện tài xế ngủ gật trên đường | Điểm báo công nghệ

SenseTime, một công ty trí tuệ nhân tạo tại Trung Quốc đã hợp tác với hãng E-DRIVE nhằm tích hợp hệ thống nhận diện khuôn mặt lên các xe bus của công ty. Giải pháp này cho phép giám sát tình trạng lái xe của các tài xế. Đồng thời nó cũng được sử dụng như một hệ thống thanh toán đối với hàng khách.

Hiện tại, 38 tuyến xe bus đưa đón tại các quận Gia Định, Phổ Đà, Thượng Hải đã được trang bị công nghệ này. SenseTime cho biết họ sẽ mở rộng quy mô ra 100 tuyến xe khác nhau trong thời gian tới. Một phát ngôn viên của công ty cho biết, chi phí lắp đặt các trang thiết bị tương đối thấp.

Hệ thống xe bus E-DRIVE được tích hợp công nghệ nhận diện khuôn mặt. Ảnh: SenseTime.

Trình điều khiển sẽ giám sát các tài xế theo thời gian thực nhằm phát hiện tình trạng mệt hỏi hoặc mất tập trung khi lái xe. Từ đó, hệ thống sẽ đưa ra những cảnh báo bằng giọng nói đến các tài xế.

Công ty cho biết họ đã thu thập được hơn 200 giờ lái xe với khoảng 10 GB dữ liệu mỗi ngày. SenseTime sẽ tiếp tục mở rộng quy mô và cải thiện hệ thống dựa theo các phân tích từ dữ liệu thu được.

Theo Technode, công nghệ giám sát do SenseTime phát triển nằm trong kế hoạch xây dựng hệ thống giao thông thông minh của chính phủ Trung Quốc.

Các trang truyền thông tại quốc gia này cũng cho biết chính phủ đang thúc đẩy những gã khổng lồ khác như Baidui, Alibaba, Tencent và iFlytek tham gia vào các dự án kết nối phương tiện công cộng, quản lý thành phố và dịch vụ y tế.

Theo Zing

http://news.zing.vn/trung-quoc-dung-doc-chieu-phat-hien-tai-xe-ngu-gat-tren-duong-post924954.html

About Trần Lê

Check Also

Nhờ GPS, bà mẹ tìm được con gái mắc kẹt dưới vách núi | Điểm báo công nghệ

Bà Catrina Cramer Alexander sống tại Mount Airy, New York cho biết đã dùng ứng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *