Tin công nghệ 24h

40 quốc gia đồng ý trang bị phanh tự động cho xe hơi – Báo Thế Giới Tiếp Thị – Tin nóng thị trườngTừ năm 2020, tất cả xe hơi tại Nhật Bản và châu Âu sẽ được trang bị phanh tự động. Ảnh: AARP

Sắc lệnh yêu cầu tất cả những hãng sản xuất xe tại 40 quốc gia không được phép đưa sản phẩm xe của họ ra thị trường cho đến khi đã trang bị đầy đủ hệ thống phanh tự động công nghệ cao có cảm biến.

Sắc lệnh này chỉ áp dụng cho những phương tiện có tốc độ tối thiểu 60 km/h và các loại xe vừa mới được sản xuất, chưa qua sử dụng trên thị trường.

Jean Rodriguez, phát ngôn viên của Ủy ban Kinh tế Liên Hiệp Quốc (UNECE) cho hay, Nhật Bản sẽ là nước đầu tiên thực hiện sắc lệnh. Sau đó, đến lượt các nước thuộc khối châu Âu sẽ tiến hành vào năm 2022.

Theo ông Jean, các quốc gia đồng ý ký sắc lệnh đều vì lợi ích của người dân và mong muốn giảm thiểu tối đa số lượng tai nạn giao thông trong tương lai. Ông chỉ ra rằng, chỉ riêng năm 2016, tại châu Âu đã có hơn 9.500 người chết vì tai nạn giao thông. Nếu như được thông qua, sắc lệnh này có thể cứu sống hơn 1.000 người mỗi năm.

Tại diễn đàn Liên minh châu Âu, còn có sự tham dự của đại diện đến từ Mỹ, Trung Quốc và Ấn Độ. Tuy nhiên, những quốc gia này không đồng ý thông qua sắc lệnh trang bị phanh tự động vì sợ rằng nó sẽ tạo ảnh hưởng xấu đến thị trường xe hơi trong nước.

Jason Levine, giám đốc điều hành của Trung tâm an toàn giao thông Hoa Kỳ cảm thấy thực sự sốc và xấu hổ khi Mỹ, một trong những quốc gia hàng đầu về an toàn giao thông, lại từ chối thông qua sắc lệnh. Ông nói: “Không chỉ toàn bộ ngành công nghiệp ô tô Hoa Kỳ mà ngay cả giới lãnh đạo của chính quyền Trump cũng phớt lờ đi sự an toàn giao thông của mọi người dân Mỹ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top