Tin công nghệ 24h

Ai là tác giả FaceApp

FaceApp thuộc về Yaroslav Goncharov – một lập trình viên tốt nghiệp Đại học bang St. Petersburg, Nga.

Cuộc sống số - Ai là tác giả FaceApp - ứng dụng chỉnh ảnh 'lão hóa' gây sốt thời gian qua?

FaceApp đang trở thành ứng dụng gây tranh cãi nhất hiện nay, xoay quanh những cáo buộc liên quan đến thao túng dữ liệu người dùng. Mới đây, một nghị sĩ đã lên tiếng yêu cầu FBI điều tra ứng dụng chỉnh sửa ảnh đến từ Nga vì lý do bảo mật.

Về phần mình, công ty sở hữu FaceApp tuyên bố mọi bức ảnh người dùng tải lên đều được xóa ngay sau 48h đồng hồ và cam kết không lạm dụng dữ liệu của bất kỳ ai.

Theo RBTH, ứng dụng FaceApp thuộc về Yaroslav Goncharov – một lập trình viên tốt nghiệp Đại học bang St. Petersburg, Nga. Nhân vật này từng là giám đốc kỹ thuật cho SPB Software, công ty chuyên sản xuất các ứng dụng và trò chơi cho thiết bị di động.

Năm 2011, SPB đã được Yandex – công ty internet hàng đầu của Nga –  mua lại với giá 38 triệu USD. Goncharov sau đó đã rời công ty vào năm 2013 và thành lập công ty riêng của mình mang tên Wireless Lab.

Kể từ đó, Wireless Lab tập trung vào một số dự án liên quan đến mạng lưới thần kinh, nhưng FaceApp lại trở thành ứng dụng được ra mắt đầu tiên.

AppStore chính thức thông qua ứng dụng này vào tháng 1/2017 và phiên bản Android ra mắt một tháng sau đó. Đến tháng 4, FaceApp thực sự bùng nổ, vươn tới vị trí số 1 trên bảng xếp hạng tải xuống của AppStore ở Mỹ, Anh và các quốc gia khác.

Ứng dụng được nhiều người yêu thích bởi nó có thể chỉnh sửa một khuôn mặt già đi theo cách rất tự nhiên, thêm vào đó là các biểu cảm thú vị và thậm chí cả lựa chọn thay đổi giới tính.

Các tiện ích bổ sung còn bao gồm thay đổi màu tóc, trang điểm, thêm râu và một số bộ lọc bổ sung yêu cầu người dùng trả tiền.

Trước khi có vụ lùm xùm hiện tại, FaceApp cũng từng đối mặt với các cáo buộc phân biệt chủng tộc – chẳng hạn như có các bộ lọc để biến thành người châu Âu, châu Á, người da đen hay bất cứ chủng tộc nào khác. Các bộ lọc này sau đó đã bị xóa do sự phẫn nộ của công chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top