Tin công nghệ 24h

Amazon muốn đẩy mạnh phát triển hệ thống nhân viên robotCông ty thương mại điện tử đa quốc gia Amazon.

Đại diện phát ngôn viên của Amazon không công bố thông tin nào về giá của cuộc thỏa thuận mua lại, nhưng nêu rõ tầm nhìn chung về tương lai nhân viên Amazon sẽ làm việc nhiều hơn cùng với robot để cải thiện sự an toàn, tăng cường hiệu quả công việc kinh doanh.

Được biết, nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới Amazon ngày càng tự động hóa hệ thống làm việc của mình bằng cách mua lại Kiva Systems.

Hoạt động của Amazon phụ thuộc nhiều vào công nghệ kho bãi, với cơ chế tự động hóa đóng vai trò quan trọng trong khả năng sắp xếp các hoạt động kinh doanh của công ty. Đây là lý do giải thích cho việc Amazon mua lại Kiva System với giá 775 triệu USD vào năm 2012.Hệ thống cánh tay robot RoCycle.

Mới đây, Viện Khoa học Công nghệ MIT và Đại học Yale (Mỹ) đã ra mắt một thiết bị cánh tay robot mới có tên khoa học là RoCycle.

Cánh tay robot này có khả năng nhận diện, phân loại chính xác tới 85% vật thể làm từ chất liệu nhựa, giấy, kim loại.

RoCycle sử dụng hai cánh tay robot để nhặt, nhẹ nhàng bóp đồ vật để nó đánh giá kích thước của từng loại vật liệu.

Ngoài ra, các cảm biến áp suất trong các ngón tay có thể giúp đo độ cứng của vật liệu đó.

Phần mềm tùy chỉnh trong hệ thống sau đó sẽ dùng các số liệu kích thước và độ cứng vật liệu đo được để đối chiếu với thông số các vật liệu được lập trình sẵn trong hệ thống. Từ đó, cánh tay robot này sẽ xác nhận chính xác danh tính từng vật liệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top