Tin công nghệ 24h

Android Q giúp thay đổi cài đặt kết nối mạng dễ dàng hơnPhiên bản Android Q chính thức sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Ảnh: Phonearena.

Theo đó, hệ điều hành Android Q phiên bản chính thức sẽ tích hợp giao diện lập trình ứng dụng (API) gọi là Bảng cài đặt.

Điều này cho phép người dùng thực hiện việc bật hoặc tắt các tùy chọn kết nối mạng như Wi-Fi, Dữ liệu di động hoặc Chế độ trên máy bay ngay tại bảng cài đặt mới, mà không cần phải rời khỏi ứng dụng hiện tại hoặc vào phần Cài đặt nhanh trên điện thoại.

Giả sử người dùng mở trình duyệt web khi thiết bị của họ ở chế độ máy bay. Trước khi có Android Q, ứng dụng trình duyệt chỉ có thể hiển thị một thông báo chung, yêu cầu người dùng vào mục Cài đặt của thiết bị để thay đổi kết nối mạng.

Với Android Q, ứng dụng trình duyệt đó có thể hiển thị thêm một Bảng cài đặt nội tuyến, hiển thị các cài đặt kết nối chính như chế độ máy bay, Wi-Fi (bao gồm các mạng lân cận) và dữ liệu di động.

Với bảng cài đặt này, người dùng có thể khôi phục kết nối mạng trực tiếp, mà không cần phải rời khỏi trình duyệt, hay vào mục cài đặt trên điện thoại.

Được biết, phiên bản Android Q chính thức sẽ được phát hành vào khoảng quý 3 năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top