Tin công nghệ 24h

Apple chen chân vào thị trường báo chí, ra mắt ứng dụng News+

Ứng dụng mới Apple News+ cho phép người sử dụng đọc tin tức từ hơn 300 tạp chí nổi tiếng trên thế giới.

Ứng dụng đọc báo trên điện thoại Apple News+.

Rạng sáng 26/3 (giờ Việt Nam), tại trụ sở Cupertino, hãng công nghệ Apple đã tổ chức sự kiện giới thiệu dịch vụ thuê bao tin tức hàng tháng với hàng trăm nguồn tin và tạp chí hấp dẫn: Apple News+

Sản phẩm tích hợp hơn 300 tạp chí nổi tiếng bap gồm The New Yorker, Esquire, National Geographic, Vogue,… và bao gồm cả các trang tin trả phí LA Times và Wall Street Journal,… với nhiều chủ đề, cả khoa học, công nghệ, tin tức thị trường, giải trí,…So với việc đặt mua, đăng ký các loại tạp chí lằng nhằng thì giờ đây người sử dụng có thể tha hồ đọc báo ngay trên chiếc smartphone của mình với chi phí 9,99 USD/tháng.

Nhà thiết kế Wyatt Mitchell cho thấy những tính năng độc đáo của tạp chí trên Apple News+. Ảnh động, dàn trang theo thời gian thực và hình thức thể hiện linh động giữa thiết bị màn hình nhỏ như iPhone và màn hình lớn như iPad là những tính năng giúp cho trải nghiệm đọc tạp chí trên News+ thú vị hơn.

Apple nhấn mạnh Apple News+ cung cấp nội dung phù hợp với người đọc nhờ kết hợp cả tính năng gợi ý tự động và nội dung được lọc thủ công. Tuy nhiên điều này phần nào khiến người sử dụng không thoải mái vì bị khai thác thông tin riêng tư.

Hãng công nghệ nhấn mạnh về tính an toàn của Apple News+. Theo đó, phía Apple giải thích tính năng gợi ý tự động hoàn toàn hoạt động với dữ liệu và vi xử lý trên thiết bị của người dùng, những thông tin này không được đăng tải lên internet hay truyền về máy chủ của Apple. Khi dữ liệu người dùng không được chia sẻ cho nhà xuất bản hay Apple, sẽ không có những quảng cáo theo dõi người đọc trên Apple News+.

Sản phẩm - Apple chen chân vào thị trường báo chí, ra mắt ứng dụng News+ (Hình 2).

Apple News+ hiện ra mắt tại Mỹ và Canada, bao gồm cả tiếng Anh và Pháp. Phó chủ tịch Roger Rosner cho biết dịch vụ này sẽ được triển khai ở Australia và Anh vào cuối năm, sau đó sẽ có mặt tại các quốc gia khác ở châu Âu.

Bá Di (Tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top