Tin công nghệ 24h

Apple lên kế hoạch gỡ bỏ ứng dụng âm nhạc iTunes

Khi tập đoàn Apple, được lãnh đạo bởi phù thủy công nghệ Steve Jobs, lần đầu đưa đứa con tinh thần iTunes chập chững bước vào thị trường âm nhạc thế giới ngày 9/1/2001, ứng dụng này ngay lập tức đã gây tiếng vang lớn và được tung hô như vị cứu tinh của ngành âm nhạc kĩ thuật số.18 năm về trước, phù thủy công nghệ Steve Jobs cùng tập đoàn Apple đã giới thiệu đến công chúng ứng dụng iTunes. Ảnh: The Guardian

Nhìn vào thành tựu mà iTunes đạt được thời kì đầu, ít ai có thể ngờ được kết cục khá bi thảm chờ đợi ứng dụng này. 18 năm sau, Apple đã quyết định sẽ gỡ bỏ hoàn toàn iTunes ra khỏi các mảng dịch vụ do tập đoàn này quản lý và sắp sửa thay thế bằng 3 ứng dụng riêng biệt khác.

Được biết, Tim Cook, giám đốc điều hành tập đoàn Apple, là người đề xuất thay đổi nêu trên. Sắp tới đây, tại hội nghị các nhà phát triển toàn cầu diễn ra ở California, Mỹ, ông sẽ chính thức công bố việc khai tử iTunes.Giám đốc điều hành Tim Cook là người ra quyết định khai tử iTunes. Ảnh: BBC

Có thể nói, động thái mới nhất của Apple cho thấy tập đoàn này đang cố gắng chuyển mình từ một doanh nghiệp chuyên thiết kế phần mềm điện thoại sang một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giải trí cho người tiêu dùng.

Tất nhiên, việc gỡ bỏ iTunes khiến cho một bộ phận cộng đồng thế giới, chủ yếu người hâm mộ lâu năm của Apple bất bình. Tuy nhiên, theo phân tích của các chuyên gia công nghệ hàng đầu, việc iTunes bị gỡ bỏ là hoàn toàn hợp lý. Từ lâu, ứng dụng này đã trở nên khá lỗi thời và chịu thua trước những đàn em như ứng dụng livestream nhạc Spotify.

Có thể nói, chính tập đoàn Apple chịu trách nhiệm cho sự sụp đổ của đế chế iTunes. Kể từ sau khi cựu giám đốc điều hành Steve Jobs từ chức, Apple gần như đã không có bất kì cập nhật mới nào cho ứng dụng iTunes.

Bánh xe công nghệ sẽ luôn quay và sẵn sàng nghiền nát bất kì những tư tưởng, phát minh lỗi thời nào mà nó gặp phải. iTunes chỉ là một trong những nạn nhân xấu số tử nạn dưới guồng bánh xe công nghệ và là một phần tất yếu của tiến trình phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top