Tin công nghệ 24h

Apple thêm tính năng làm chậm “lão hóa pin” iPhone trên iOS 13

Bản cập nhật iOS 13 sẽ mang đến hệ thống quản lý pin tốt hơn trên iPhone, với tính năng sạc pin dựa theo thói quen của người dùng.

Cuộc sống số - Apple thêm tính năng làm chậm 'lão hóa pin' iPhone trên iOS 13

Cách đây không lâu, Apple đã bị chỉ trích vì cố tình làm chậm iPhone của người dùng để giúp tránh máy bị tắt đột ngột do pin chai, đem lại hiệu suất tổng thể tốt hơn và kéo dài tuổi thọ của thiết bị. Mặc dù có mục đích tốt nhưng hành động giấu diếm người dùng này đã vấp phải sự phản đối gay gắt.

Apple sau đó đã thực hiện các thay đổi để giúp người dùng hiểu rõ hơn và xác định được tình trạng pin của iPhone một cách tốt hơn. Với hệ điều hành iOS 13 sắp ra mắt, có vẻ như Apple sẽ giới thiệu một hệ thống quản lý pin mới dự kiến ​​sẽ giúp làm chậm tốc độ lão hóa pin của iPhone.

Công ty không đi sâu vào cách thức hoạt động của hệ thống mới, nhưng theo mô tả trên trang web của Apple, tùy chọn này sẽ giúp làm chậm tốc độ lão hóa pin bằng cách giảm thời gian sạc đầy của iPhone.

Theo đó, iPhone sẽ dựa theo thói quen sạc hàng ngày của người dùng thể có thể tính toán việc sạc ở mức trên 80% trong khoảng thời gian bao lâu cho đến khi người dùng cần sử dụng.

Cụ thể, hệ thống quản lý pin hiện tại của Apple hoạt động theo nguyên lý tăng tốc độ sạc trong khi điện thoại dưới 80%. Sau đó, nó sẽ làm chậm quá trình sạc khi đạt đến 80% để chuyển sạc theo kiểu “nhỏ giọt”. Điều này được thiết kế để giúp kéo dài tuổi thọ của pin.

Dựa trên mô tả về tính năng mới, Apple đang đưa mọi thứ lên một tầm cao mới bằng cách dự đoán thói quen sạc pin của người dùng để cân đối một cách linh hoạt hơn. Để có thể thấy được hệ thống này có quản lý pin tốt hơn hay không, người dùng sẽ cần chờ đợi bản cập nhật iOS 13 phát hành vào cuối năm nay.

Theo Apple, các mẫu điện thoại dự kiến tiếp tục được nhận cập nhật bao gồm iPhone SE, iPhone 6S, 6S Plus, iPhone 7, 7 Plus, iPhone 8, 8 Plus, iPhone X, iPhone XR, iPhone XS và XS Max.

Vắng mặt trong danh sách là iPhone 6 và 6 Plus, đúng như những tin đồn trước đó nói rằng iOS 12 sẽ là bản cập nhật cuối cùng đối với mẫu iPhone đã gần 5 năm tuổi này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top