Tin công nghệ 24h

Apple tiến hành sản xuất máy tính Mac Pro 2019 ở Trung Quốc

Báo South China Morning Post đưa tin, theo một nguồn tin giấu tên, hôm 28/6, ban lãnh đạo Tập đoàn Apple đã ra quyết định chọn Trung Quốc thay vì Mỹ làm địa điểm sản xuất cho dòng máy tính Mac Pro 2019 mới ra lò trị giá 6.000 đô la.

Nguồn tin cho biết, kể từ đầu tháng 5 năm nay, Apple đã mở một nhà máy chuyên dụng để sản xuất Mac Pro 2019 gần thành phố Thượng Hải. Bắt đầu từ thứ hai tuần sau, nhà máy sẽ chính thức được khánh thành và bước vào hoạt động.Apple quyết định sản xuất dòng máy tính Mac Pro 2019 ở Trung Quốc. Ảnh: AFP

Ngoài ra, Apple còn lên kế hoạch hợp tác với Quanta Computer, hãng máy tính nổi tiếng châu Á. Nhờ Quanta chống lưng, hãng sản xuất điện thoại hàng đầu nước Mỹ sẽ dễ dàng hạ thấp được giá thành chi phí vận chuyển các linh kiện chuyên biệt của dòng máy tính Mac Pro 2019.

Đối với giới công nghệ Mỹ, đây thực sự là tin bất ngờ bởi vì họ không thể hiểu nổi làm sao Apple lại chọn Trung Quốc làm cứ điểm sản xuất trong khi quốc gia này đang hứng chịu các đòn thuế trừng phạt lên đến hàng trăm tỉ đô la từ chính phủ Mỹ.

Trước tình hình chiến tranh thương mại ngày càng leo thang, nhiều công ty, tập đoàn Hoa Kỳ đã lo lắng rút lui, chuyển cơ sở sản xuất từ Trung Quốc sang các quốc gia châu Á khác như Ấn Độ, Thái Lan, Việt Nam và Campuchia.

Thay vì chọn một quốc gia nào khác, Apple đã quyết định đi ngược lại với xu thế và chọn Trung Quốc. Bản thân tập đoàn này từng nếm mùi đau từ các đòn trả đũa của chính phủ Trung Quốc và đã cắt giảm hơn 10% kế hoạch sản xuất dòng điện thoại iPhone vì chi phí gia tăng.Apple từng cắt 10% kế hoạch sản xuất iPhone vì chi phí đội giá. Ảnh: CNBC

Có thể nói đây là nước cờ mạo hiểm của Apple. Họ đang đánh cược việc kinh doanh vào cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung. Nếu tình hình đàm phán tốt đẹp, việc sản xuất Mac Pro 2019 sẽ diễn tiến suôn sẻ. Ngược lại, nếu đàm phán thất bại lần nữa, chi phí sản xuất Mac Pro 2019 ở Trung Quốc sẽ đội giá và chắc chắn ảnh hưởng lợi nhuận của tập đoàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top