Tin công nghệ 24h

Apple tuyên bố sa thải 190 nhân viên mảng xe tự láiHình ảnh được cho là thiết kế ban đầu của xe tự lái Apple

Trong hồ sơ Apple gửi các nhà hành pháp bang cho biết, công ty này sẽ sa thải nhân viên vào ngày 16/4 tới trong 8 cơ sở ở Santa Clara, gần trụ sở hãng này tại Cupertino, California.

Phát ngôn viên của Apple cũng xác nhận các nhân viên nghỉ việc thuộc dự án xe tự lái.

Trong khi nhà sản xuất Iphone tỏ ra rất quan tâm tới xe tự lái theo nghĩa rộng thì ở nghĩa hẹp, hãng này chưa bao giờ đưa bất kỳ thông tin chi tiết nào về công nghệ được phát triển hoặc là hãng sẽ tự thiết kế toàn bộ xe hay là phần mềm điểu khiển xe như thế nào.

Trong hồ sơ được đệ trình lên các nhà hành pháp bang California đã hé lộ một số manh mối. Trong tổng số các nhân viên nghỉ việc có hơn 20 kỹ sư phần mềm, trong đó có một kỹ sư chế tạo máy và 40 kỹ sư phần cứng.Khoang lái tin đồn của Apple car

Sự sa thải này là một sự rung lắc mạnh đầu tiên của Project Titan dưới quyền điều hành của Doug Field – người trở lại Apple năm ngoái với chức danh phó giám đốc dự án đặc biệt sau một thời gian làm việc cho hãng xe điện Tesla.

Chương trình xe tự lái của Apple hiện có 5.000 nhân viên đang làm việc và 1.200 nhân viên cốt lõi của dự án – theo như tài liệu tòa án thu thập được trong vụ xử cựu nhân viên của hãng này vào tháng 1 năm ngoái vì ăn cắp bí mật kinh doanh.

Hiện Apple vẫn thử nghiệm mẫu xe tự lái trên đường ở bang California. Theo thông báo gửi đến nhà chức trách đầu tháng 2/2019, trong năm 2018, chiếc xe tự lái đã chạy thử 80.000 dặm – con số lớn hơn rất nhiều so với dưới 1.000 dặm năm 2017. Tuy nhiên đây là con số chưa thấm vào đâu so với chiều dài mà xe tự lái Waymo của Alphabet Inc, công ty mẹ của Google, hiện đã chạy thử được 1,2 triệu dặm tại California năm ngoái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top