Tin công nghệ 24h

Apple Watch Series 5 dự kiến ra mắt cùng với iPhone 11

Theo Gsmarena, Ming-Chi Kuo dự đoán, đồng hồ thông minh Watch Series 5 sẽ được giới thiệu cùng lúc với chiếc iPhone 11 tại một sự kiện khủng do Apple tổ chức, dự kiến vào ngày 10/9 tới đây.

Watch Series 5 cùng với các thế hệ tiếp theo sẽ sử dụng màn hình đến từ nhà cung cấp Japan Display. Sản lượng từ nhà cung cấp này đang nằm trong khoảng 15 – 20% tổng số các đơn hàng của Apple và dự kiến sẽ tăng lên đến 70 – 80% trong năm 2021. Bên cạnh đó, Apple cũng đang làm việc với BOE, công ty đến từ Trung Quốc để có thể đa dạng hóa hơn nữa các nhà cung cấp thay vì phụ thuộc vào Samsung như hiện nay.                Doanh thu từ Apple Watch chỉ sau mỗi iPhone. Ảnh minh họa: IT.   

Cho đến nay, Apple vẫn còn đang giữ kín về chiếc đồng hồ thông minh này nên không có quá nhiều thông tin về thông số kỹ thuật hay thiết kế. Trước đó, có thông tin cho rằng, Watch Series 5 sẽ có thiết kế vỏ gốm và titan cũng như có kích thước 40mm và 44mm, tương tự như chiếc Watch Series 4.

Mảng kinh doanh đồng hồ thông minh đang chiếm vị trị cực kỳ quan trọng tại Apple, chỉ sau mỗi iPhone. Doanh thu tài chính quý 2/2019 của Apple cho thấy, doanh thu từ iPhone tiếp tục “ế ẩm” khi đạt 25,99 tỷ USD, giảm 12% so với cùng kỳ năm ngoái thì doanh thu  từ đồng hồ thông minh Apple tiếp tục khởi sắc khi đạt 11,5 tỷ USD, tăng 1,3 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo báo cáo của Strategy Analytics, có tổng cộng 5,7 triệu chiếc Apple Watch được giao tới khách hàng trong quý 2/2019, tăng tới 50% so với con số của cùng kỳ năm ngoái là 3,8 triệu chiếc. Thị phần của Apple trên thị trường đồng hồ thông minh cũng tiếp tục tăng từ 44% trong quý 2/2018 lên 46% trong quý 2/2019.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top