Tin công nghệ 24h

Apple xin lỗi vì đã nghe lén người dùng

Theo CNBC, Apple vừa đưa ra lời xin lỗi vì đã để các đối tác thuê ngoài của hãng nghe lén đoạn hội thoại của người dùng với trợ lý ảo Siri trong chương trình “Chấm điểm Siri”.

Apple cho biết, hãng sẽ không còn giữ các bản ghi âm của các tương tác với Siri nhưng vẫn sẽ sử dụng các bản sao do máy tính tạo ra để cải thiện trợ lý ảo này. Người dùng có thể đồng ý tham gia hoặc từ chối bất cứ khi nào họ muốn. Theo chính sách về Siri mới của Apple, nếu không muốn bản ghi âm Siri được giữ lại, người dùng có thể vô hiệu hóa mục “Siri and Dictation” trong phần “Settings”.Nhiều thông tin cá nhân của người dùng bị tiết lộ trong các đoạn hội thoại với Siri. Ảnh minh họa: Pinknews

Apple xác nhận thêm, chỉ có nhân viên hãng chứ không phải các đối tác thuê ngoài như các thông tin trước đó, sẽ được phép nghe các đoạn hội thoại tương tác với Siri. Các nhân viên sẽ xóa bất kỳ bản ghi nào được xác định là vô tình tương tác với Siri.

Cuối tháng 7, The Guardian đã phát hiện rằng một số nhân viên Apple đã nghe lén các đoạn hội thoại tương tác giữa người dùng với Siri, vô tình để lộ các thông tin như các thông tin y tế cá nhân, giao dịch khác… Apple lý giải việc này nằm trong chương trình “Chấm điểm Siri” nhằm mục tiêu cải thiện trợ lý ảo Siri. Sau đó, Apple đã phải tạm dừng chương trình vào đầu tháng 8 và sa thải hơn 300 đối tác thuê ngoài đang làm việc trong chương trình này.

Không chỉ Apple, theo CNBC, các nhân viên Amazon cũng nghe các đoạn nói chuyện giữa người dùng với trợ lý ảo nhằm cải thiện khả năng của Alexa. Google thừa nhận rằng các đối tác thuê ngoài đã để rò rỉ hơn 1.000 bản ghi âm giọng nói từ Google Assistant và có thể xác định một số người trong các bản ghi âm này là ai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top