Tin công nghệ 24h

Audi Việt Nam trưng bày mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện

Mới đây, Audi đã cho nhập về chiếc xe Audi e-tron để trưng bày tại TP.HCM.Chiếc Audi chạy hoàn toàn bằng điện vừa được giới thiệu tại showroom Tôn Đức Thắng, TP.HCM. Ảnh: Audi Việt Nam

Audi e-tron là một chiếc SUV điện thích hợp cho nhu cầu thể thao, gia đình và giải trí. Xe được trang bị hệ thống pin điện áp cao, chạy được hơn 400km theo quy trình kiểm tra mức tiêu thụ và mức phát thải mới (WLTP).

Xe có chiều dài 4.901m, rộng 1.935m và cao 1.616m, trục cơ sở 2.928m, dung tích khoang hành lý 660l, mang đến sự rộng rãi và thoải mái trong những chuyến đi xa.

Audi e-tron có hai mô tơ điện, công suất lên tới 300kW và mô-men xoắn 664 Nm, có thể hoàn thành cú nước rút tiêu chuẩn trong 5,7 giây; vận tốc giới hạn điện tử tối đa đạt 200km/h.Nội thất rộng rãi của Audi e-tron. Ảnh: Audi Việt Nam

Với Audi e-tron, người lái có thể tùy chọn 7 chế độ lái tùy thuộc vào điều kiện lái, điều kiện đường xá hoặc sở thích cá nhân. Audi e-tron có thể đi được  khoảng 400km trong một lần sạc.

Theo Audi Việt Nam, hãng đã tính toán lượng pin cho xe để không cần phải dừng lại tại các trạm sạc điện trong quá trình di chuyển mỗi ngày. Audi đưa ra nhiều giải pháp để sạc tại nhà. Hệ thống sạc di động tiêu chuẩn có thể được sử dụng trên cả nguồn điện gia đình 230 Volt hoặc nguồn điện 3 pha 400 Volt.

Còn với những chuyến đi dài ở Châu Âu, khách hàng có thể sạc tại các trạm sạc nhanh với dòng điện trực tiếp (DC) công suất lên tới 150kW –  sạc trong khoảng nửa giờ. Chiếc SUV điện cũng có thể được sạc lại với dòng điện xoay chiều (AC) lên tới 11kW; ngoài ra có thêm tùy chọn sạc 22kW.

Quy trình thậm chí còn trở nên thuận tiện hơn với tính năng Plug & Charge diễn ra từ 2019: chiếc xe tự nhận biết tại trạm sạc và tự động kích hoạt sạc.

Tại ASEAN, Audi e-tron lần đầu tiên được ra mắt tại sự kiện Audi Brand Experience ở Singapore tháng 10/2018.

Audi Việt Nam hiện đang mang chiếc Audi e-tron đầu tiên trưng bày ở showroom Audi Hồ Chí Minh.

Được biết, Audi e-tron được lắp ráp ở nhà máy ở Brussels (Bỉ) và đã có mặt tại các đại lý ở Châu Âu từ đầu năm 2019.

Ông Trần Tấn Trung – Tổng Giám đốc, nhà phân phối chính thức Audi tại Việt Nam tiết lộ: “Sau khi có những chính sách và thuế hỗ trợ từ chính quyền Việt Nam, chúng tôi sẽ sẵn sàng mang tới cho khách hàng Việt Nam chiếc Audi e-tron chạy hoàn toàn bằng điện”.Audi mong muốn Việt Nam sẽ có chính sách hỗ trợ tốt để những chiếc xe Audi e-tron phù hợp túi tiền của người dùng, hướng đến cuộc sống xanh. Ảnh: Audi Việt Nam

Ông Laurent Genet – Tổng Giám đốc, Nhà nhập khẩu chính thức Audi tại Việt Nam tiết lộ: “Đầu năm 2019, Bộ Tài Chính đã tham khảo các doanh nghiệp kinh doanh xe về ưu đãi thuế cho các cấu kiện lắp ráp xe điện của các nhà lắp ráp trong nước. Phía Audi cũng rất mong muốn những xe sử dụng điện hoàn toàn và được nhập khẩu nguyên chiếc như Audi e-tron sẽ được hưởng lợi từ ưu đãi thuế để hỗ trợ khách hàng di chuyển tại các siêu đô thị hiện đang phát triển rất nhanh tại Việt Nam”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top