Tin công nghệ 24h

Ba nhà sản xuất smartphone Trung Quốc hợp tác tạo tính năng trao đổi file không dây

Phương thức này dùng kết nối Bluetooth để kết nối các thiết bị và có tốc độ trao đổi file lên đến 20MB/s, nhiều khả năng là sẽ kết hợp với cả WiFi, như tính năng AirDrop của Apple.

Mới đây, Xiaomi cho biết, công ty vừa cùng 2 đối tác còn lại là OPPO và Vivo đang hợp tác với nhau, để tạo ra giao thức trao đổi file không dây mới dành cho các thiết bị của mình.

Xiaomi, OPPO và Vivo lên kế hoạch tạo ra giao thức trao đổi file không dây mới dành cho các thiết bị của hãng. 

Cũng theo hãng công nghệ này, với Apple AirDrop, người dùng có thể gửi hình ảnh, video và nhiều thứ khác không dây tới iPhone, iPad, iPod touch hoặc Mac ở gần đó. Tính năng này hoạt động đáng tin cậy và cho phép người dùng chia sẻ vài trăm mbs dữ liệu trong vài giây.

Mặc dù các thiết bị Android thiếu tính năng tương tự trong hệ điều hành nhưng Google đã phát hành một ứng dụng riêng có tên Files Go. Ứng dụng này cũng bao gồm tính năng chia sẻ tệp không dây giống như AirDrop.

Cụ thể, Files Go tận dụng khả năng Wi-Fi Direct 5GHz trong các thiết bị được hỗ trợ để hỗ trợ tốc độ truyền cao nhất có thể. Nghiên cứu thực tế cho thấy, tốc độ truyền thông qua tính năng Wi-Fi Direct 5GHz lên tới 490 Mbps, nhanh hơn 4 lần so với trước đây.

Sản phẩm - Ba nhà sản xuất smartphone Trung Quốc hợp tác tạo tính năng trao đổi file không dây (Hình 2).

Giao thức mới này sẽ sử dụng Bluetooth và hỗ trợ lên tới 20 Mbps.

Google hiện đang xây dựng tính năng này trong hệ điều hành Android với tên Fast Share. Trước sự ảnh hưởng của các đối thủ cạnh tranh, 3 trong số những nhà sản xuất smartphone lớn nhất Trung Quốc là Xiaomi, OPPO và Vivo đã lên kế hoạch tạo ra giao thức trao đổi file không dây mới dành cho các thiết bị của hãng.

Thông tin về giao thức mới này, Xiaomi cho biết, không giống như ứng dụng chia sẻ nhanh của Google, giao thức mới này sẽ sử dụng Bluetooth và hỗ trợ lên tới 20 Mbps.

Sau khi được triển khai, người dùng các thiết bị Xiaomi, Oppo và Vivo có thể chuyển các tập tin và thư mục qua lại giữa các điện thoại chỉ bằng một cú chạm đơn giản.

Xiaomi cho biết, các nhà sản xuất khác nếu muốn cũng có thể tham gia. Phiên bản beta sẽ được phát hành vào cuối tháng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top