Tin công nghệ 24h

Bàn phím cánh bướm trên MacBook sẽ bị loại bỏ vào năm 2020

Theo 9to5mac, trong báo cáo của Ming Chi Kuo, các mẫu MacBook được làm mới lại trong năm 2020 sẽ thay đổi thiết kế bàn phím, từ dạng cánh bướm chuyển sang dạng cắt kéo giống như các mẫu MacBook cũ.

Sự thay đổi bàn phím này của Apple sẽ bắt đầu với mẫu MacBook Pro 16 inch, sản phẩm được Ming Chi Kuo dự đoán ra mắt với vào tháng 9 tới đây.Bàn phím cánh bướm của MacBook không được nhiều người hài lòng. Ảnh: 9to5mac.

Đây sẽ là tin vui đối với người sử dụng MacBook bởi từ khi đưa bàn phím cánh bướm vào MacBook 12 inch từ năm 2015 và MacBook Pro từ 2016 đến nay, bàn phím này đã gây ra khá nhiều phiền toái dù giúp máy trông mỏng hơn.

Lí do là dù thiết kế bàn phím dạng cánh bướm giúp ngăn bớt bụi rớt xuống phía dưới nhưng nếu không may lọt xuống dưới, bụi lại không thể thoát ra ngoài. Vì vậy, chỉ cần một mẩu bụi nhỏ cũng có khả năng làm phím bấm không thể hoạt động. Phím “Space” là phím gặp nhiều lỗi nhất.

Bên cạnh đó, Kuo cũng dự đoán một sản phẩm bàn phím khác của Apple, Smart Keyboard sẽ được nhiều người dùng chấp nhận hơn, một phần nhờ vào hệ điều hành iPadOS 13. Apple đã giới thiệu một số thay đổi đối với hệ điều hành mới nhằm giúp khách hàng sử dụng iPad thay thế máy tính xách tay Windows và máy tính xách tay cũ hơn. Điều này sẽ giúp Smart Keyboard, phụ kiện dành cho iPad được “ăn theo”.

Kuo dự đoán doanh số của Smart Keyboard sẽ đạt 2 triệu trong năm nay, 4 triệu vào năm 2020 và đạt tới 7 triệu vào năm 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top