Tin công nghệ 24h

Bảo vệ smartphone bằng phần mềm ngoài

Việc tấn công vào một chiếc smartphone bằng các phần mềm độc hại ngày càng khó hơn, vì ngoài cơ chế Google Play Protect được trang bị sẵn trên các dòng smarphone chạy hệ điều hành Android, các nhà sản xuất còn trang bị các công nghệ bảo mật riêng, như giải pháp bảo mật Samsung KNOX.

Tuy nhiên, từ sự bất cẩn của người dùng, các hacker có thể gài bẫy bằng những tin nhắn với nội dung hấp dẫn để dẫn dụ người dùng nhấn vào liên kết đã được thiết lập sẵn hoặc là người dùng vô tình cài đặt ứng dụng bỏ qua quyền kiểm soát từ Google. Do đó, ngoài các tính năng bảo mật đã được cài sẵn, nên sử dụng thêm một ứng dụng phòng chống virus và tấn công mạng.Hacker có thể tấn công smartphone bằng cách lừa người dùng truy cập vào những liên kết có hại. Ảnh minh họa: IT.

Giới thiệu với bạn đọc 3 ứng dụng bảo vệ smartphone đang có mặt trên Google Play. Điểm chung của cả 3 ứng dụng này là có thiết kế đơn giản, ít tiêu hao dung lượng pin và không ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy.

Kaspersky Endpoint Security

Ứng dụng này được Kaspersky phát triển giúp cho các doanh nghiệp quản lý và bảo vệ tốt hơn các thiết bị di động chạy nền tảng Android. Ứng dụng không chỉ giúp bảo vệ dữ liệu theo thời gian thực mà còn giúp người dùng không truy cập vào những trang web lừa đảo, phát hiện các thiết bị đã bị root (cài đặt hệ điều hành Android tùy chỉnh và không được Google bảo vệ), còn cung cấp cho người dùng các tính năng chống trộm như: định vị thiết bị trên bản đồ, c cho phép người dùng xóa dữ liệu từ xa khi smartphone bị ăn trộm…

SEP Mobile (Symantec Endpoint Protection Mobile)

Đây là ứng dụng do Symantec phát triển giúp bảo vệ thiết bị di động trước các cuộc tấn công mạng, phát hiện những rủi ro khi sử dụng kết nối wi-fi công cộng. Bên cạnh được tích hợp đầy đủ các tính năng bảo mật như: Web Security Service, CloudSOC (CASB), Data Loss Prevention và Endpoint Protection, phần mềm này còn tương thích với các giải pháp quản lý thiết bị di động MDM/ EMM và SIEM. Với thiết kế đơn giản, theo Symantec, ứng dụng này chỉ tốn có 3% dung lượng pin với một ngày sử dụng.

zIPS Protection

Ứng dụng bảo vệ thiết bị đầu cuối của Zimperium chuyên cung cấp các giải pháp bảo vệ thiết bị di động. Tương tự các phần mềm bảo vệ, zIPS Protection dễ dàng tích hợp với các giải pháp quản lý thiết bị di động MDM/ EMM và SIEM, giúp phát hiện và ngăn chặn khả năng chiếm quyền điều khiển thiết bị khi người dùng vô tình truy cập vào link hoặc cài đặt ứng dụng xấu. Phần mềm này tiêu hao điện năng thấp, chừng 1% dung lượng pin/ ngày. Theo đại diện của Zimperium, ứng dụng này không lưu trữ thông tin của người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top