Tin công nghệ 24h

Các hãng laptop đua hút khách bằng mẫu máy gọn nhẹ, cấu hình mạnh

                Laptop bán ra thị trường ngày càng mỏng nhẹ, cấu hình mạnh. Ảnh: Bích Hạnh.   

Theo nhận định của hệ thống bán lẻ FPT Shop, qua 6 tháng đầu năm 2019, thị trường máy tính xách tay trong nước có sự tăng trưởng nhẹ so với 6 tháng đầu năm 2018.

Trao đổi với phóng viên, đại diện FPT Shop nhận định nguyên nhân giúp cho việc tăng trưởng 6 tháng đầu năm 2019 của thị trường đó là các hãng máy tính xách tay như Acer, Asus, HP, Lenovo… năm 2019 liên tục ra những chiếc mẫu laptop hoàn toàn khác biệt so với các năm trước: hình thức đẹp hơn, nhẹ hơn và gọn hơn.

Cùng đó, một chiếc laptop cũng có nhiều tính năng nổi bật hơn như viền màn hình siêu mỏng giúp máy nhỏ hơn, tích hợp cảm biến vân tay với chỉ cần 1 chạm giúp đăng nhập máy tính, bàn phím số trên touchpad và rất nhiều công nghệ nổi bật khác.

Với việc liên tục cải tiến, trải nghiệm của người dùng tốt hơn với màn hình FHD IPS độ sắc nét cao, ổ cứng SSD bền bỉ giúp truy xuất dữ liệu nhanh chóng…

Chính những yếu tố trên đã phần nào tác động đến tâm lý tiêu dùng, giúp cho khách hàng có tâm lý đổi những chiếc laptop phù hợp hơn cho những chiếc laptop cũ.

Lấy ví dụ với những mẫu laptop 17inch, theo thời gian nhiều mẫu đã bị các hãng loại bỏ do trọng lượng nặng, kích thước cồng kềnh.

Tuy nhiên qua sự kiện Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2019) lớn nhất thế giới diễn ra tại Mỹ hồi đầu năm, nhiều mẫu máy màn hình 17inch đã xuất hiện trở lại nhờ sự tiến bộ của công nghệ chip cho phép tạo ra những mẫu laptop mỏng nhẹ hơn. Ví dụ, LG Gram, Acer Aspire 5 là những máy tính xách tay 17 inch nhẹ nhất thế giới. Việc trang bị màn hình viền mỏng cũng giúp chiếc laptop 17inch có thể nhỏ gọn ngang ngửa máy 15inch, giúp việc di chuyển dễ dàng hơn.

Hay các dòng Asus ZenBook S13, Lenovo Yoga S940… mới được trang bị công nghệ tiên tiến, thiết kế thời trang, màn hình siêu mỏng, giúp máy có kích thước nhẹ trong phân khúc…

Cũng theo đánh giá của FPT Shop, ngoài ra với laptop chơi game cũng là phân khúc sẽ có sự đổi máy thường xuyên vì nhu cầu ngày càng cao của các game thủ.

“Sự trở lại của bộ xử lý CPU AMD trên laptop cũng khiến cho thị trường sôi động hơn khi CPU AMD kết hợp với những hãng laptop để ra những chiếc laptop có cấu hình tốt với giá thành hợp lý so với CPU Intel”, đại diện FPT Shop cho hay.

Với 6 tháng cuối năm 2019, FPT Shop tiếp tục kỳ vọng thị trường sẽ có sự tăng trưởng so với 2018 nhờ những thay đổi kể trên. Trong qúi III/2019, hệ thống bán lẻ này đặt mục tiêu bán 500 tỷ doanh thu máy tính xách tay và tăng trưởng hơn 10% so với cùng kỳ năm 2018.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top