Tin công nghệ 24h

Cách khắc phục lỗi không thể tải được ứng dụng AndroidKho ứng dụng Google Play.

Giải pháp 1: Khởi động lại thiết bị

Nếu bạn không thể tải ứng dụng Android từ Google Play, điều đầu tiên cần thử là khởi động lại thiết bị. Cách này có thể giúp khắc phục nhiều sự cố khác nhau.

Giải pháp 2: Kiểm tra cài đặt ngày và giờ trên điện thoại

Khi bạn cố tải xuống một ứng dụng từ Google Play, các máy chủ của Google sẽ cố gắng kiểm tra thời gian trên thiết bị. Nếu thời gian không chính xác, nó sẽ không thể đồng bộ hóa các máy chủ với thiết bị, gây ra sự cố khi tải xuống bất cứ thứ gì từ Google Play.

Để sửa ngày và giờ của thiết bị, hãy làm theo các bước sau:

– Chuyển đến menu Cài đặt của thiết bị.

– Chạm vào mục Hệ thống và tìm mục Ngày và Giờ

– Chuyển đổi Ngày và Giờ tự động nếu chưa bật.

Giải pháp 3: Sử dụng dữ liệu di động thay vì mạng Wi-Fi

Nếu bạn đang sử dụng mạng Wi-Fi để tải xuống ứng dụng mà gặp lỗi thì hãy chuyển sang mạng dữ liệu di động và kiểm tra xem tình trạng có khắc phục được hay không. Lý do đằng sau điều này là một số mạng Wi-Fi sẽ chặn cổng đường truyền 5228. Đây lại là cổng đường truyền được sử dụng bởi Google Play.

Giải pháp 4: Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu của kho ứng dụng Google Play

Xóa bộ nhớ cache của Google Play có thể giải quyết một số vấn đề liên quan.

Giải pháp 5: Cập nhật phần mềm thiết bị

Phần mềm của thiết bị phải luôn được cập nhật để mọi lỗi hoặc sự cố trong phiên bản trước được khắc phục hiệu quả. Nếu bạn đã trì hoãn cập nhật cho thiết bị của mình, thì đã đến lúc bạn phải kiểm tra và cập nhật phần mềm mới nhất cho điện thoại.

Giải pháp 6: Đặt lại tài khoản Google

Nếu sự cố chưa được khắc phục, thì chúng tôi khuyên bạn nên đặt lại tài khoản Google. Cách này cũng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề ứng dụng Android không tải xuống được.

Giải pháp 7: Gỡ cài đặt Ứng dụng Google Play

Đôi khi, bản cập nhật ứng dụng Google Play có thể là nguyên nhân gây ra sự cố. Vì vậy, gỡ cài đặt bản cập nhật ứng dụng cũ và cài đặt phiên bản mới nhất.

Giải pháp 8: Đặt lại thiết bị về Cài đặt gốc

Quá trình khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa các cài đặt trước đó. Đồng thời các lỗi cũng được khắc phục. Đó là lý do tại sao nên sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện thao tác này.

Khi đã thực hiện hết các phương pháp trên mà tình trạng vẫn không giải quyết được thì hãy đến cửa hàng, trung tâm bảo hành, sửa chữa gần nhất để khắc phục vấn đề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top