Tin công nghệ 24h

Cách khắc phục lỗi không có âm thanh trên iPhone – Báo Thế Giới Tiếp Thị – Tin nóng thị trườngKhắc phục lỗi không có âm thanh trên iPhone.

1. Kiểm tra chế độ đổ chuông / im lặng

Kiểm tra nút đổ chuông / im lặng ở bên trái iPhone. Nếu bạn thấy dòng màu cam, có nghĩa là iPhone được đặt ở chế độ im lặng. Đó có thể là lý do tại sao âm thanh không hoạt động trên iPhone. Bật nó lên chế độ đổ chuông.

2. Tăng âm lượng

Bạn phải mở khóa iPhone để có thể tăng âm lượng vì tính năng này sẽ không hoạt động nếu iPhone bị khóa.

– Mở khóa iPhone của bạn.

– Mở ứng dụng có hiệu ứng âm nhạc hoặc âm thanh.

– Nhấp vào nút tăng âm lượng để tăng âm lượng iPhone.

3. Chỉnh tính năng Ringer và Alerts

Bạn cũng có thể thử tăng âm lượng thông qua tính năng Ringer và Alerts (chuông và cảnh báo):

– Chuyển đến mục Cài đặt> Âm thanh.

– Trên phần Ringer và Alerts, kéo thanh trượt mức âm lượng đến mức tối đa.

4. Vô hiệu hóa Bluetooth

Bạn vẫn không nghe thấy âm thanh phát ra trên iPhone? Tắt Bluetooth để đảm bảo không có phụ kiện Bluetooth nào được kết nối với iPhone. Vì bạn có thể sử dụng loa hoặc tai nghe Bluetooth và quên tắt tính năng Bluetooth trên iPhone. Bạn có thể tắt Bluetooth bằng cách đi tới Cài đặt> Bluetooth.

 5. Khởi động lại iPhone

Khởi động lại iPhone cũng có thể khắc phục vấn đề âm thanh. Vì khởi động lại làm mới bộ nhớ iPhone và xóa tất cả các trục trặc và bộ đệm.

6. Làm sạch lỗ loa và cổng sạc

Nếu bụi bẩn che kín các lỗ loa, nó sẽ gây lỗi âm thanh trên iPhone. Bạn có thể sử dụng máy thổi bụi để lấy bụi ra khỏi lỗ loa và cổng sạc. Hoặc dùng bàn chải, tăm khô làm sạch cũng có thể giúp bạn loại bỏ bất kỳ bụi bẩn hoặc mảnh vụn nào.

7. Nâng cấp iPhone của bạn lên phiên bản iOS mới nhất

Việc trục trặc trong phần mềm có thể gây ra vô số vấn đề. Đó là lý do tại sao việc nâng cấp thiết bị của bạn lên phiên bản iOS mới nhất là điều cần thiết.

8. Đặt lại tất cả các thiết lập cài đặt trên máy

Phương pháp này sẽ xóa tất cả các cài đặt của iPhone. Bạn có thể điều chỉnh lại các cài đặt theo mong muốn của mình một lần nữa khi vấn đề được khắc phục. Bạn có thể làm điều đó bằng cách mở Settings (Cài đặt), nhấn General (Chung) và nhấp vào Reset (Đặt lại).

Khi đã thực hiện hết các phương pháp trên mà iPhone vẫn không phát ra được âm thanh thì hãy đến cửa hàng trung tâm bảo hành, sửa chữa gần nhất để khắc phục vấn đề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top