Tin công nghệ 24h

Cách khắc phục lỗi không nhận thẻ SIM trên điện thoại AndroidLỗi điện thoại không nhận SIM xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau.

Giải pháp 1: Khởi động lại thiết bị

Đây là cách nhanh nhất và dễ nhất để giải quyết một số vấn đề. Khi điện thoại được khởi động lại, nó sẽ làm mới hầu hết các phần mềm, từ đó đảm bảo rằng các lỗi nhỏ có thể được giải quyết. Vì vậy, hãy khởi động lại thiết bị và kiểm tra xem thiết bị Android của bạn có đọc thẻ SIM hay không.

Giải pháp 2: Kiểm tra khay SIM

Tắt nguồn thiết bị và tháo thẻ SIM ra khỏi thiết bị Android. Có khả năng là bụi tích tụ trên điện thoại khiến SIM không tiếp xúc được với bảng mạch trên khay sim. Thổi bụi ra khỏi khay SIM và lau nhẹ SIM bằng vải mềm.

Giải pháp 3: Mở khóa SIM

Nếu sự cố vẫn còn, hãy thử sử dụng thẻ SIM khác trên thiết bị. Nếu như điện thoại nhận SIM đó mà SIM của bạn không được nhận, có thể là SIM bạn đã bị lỗi hoặc do nhà mạng khóa. Lúc này, hãy đem SIM tới các trung tâm di động, nhà mạng để kiểm tra SIM.

Giải pháp 4: Đặt SIM an toàn trên khay

Khi thẻ SIM không được đặt đúng với chiều, kích cỡ của khay SIM thì lỗi trên cũng có thể xảy ra.

Giải pháp 5: Chuyển đổi chế độ máy bay

Khi bạn biết rằng thẻ SIM không phải là vấn đề, hãy thử bật chế độ Máy bay trên thiết bị. Nhiều người đã thành công trong việc giải quyết lỗi SIM, bằng cách chuyển đổi thiết bị sang chế độ Máy bay và tắt sau đó rồi khởi động lại.

Giải pháp 6: Đặt thiết bị về cài đặt gốc

Khi thiết được đặt lại về cài đặt gốc, bạn sẽ mất tất cả các dạng dữ liệu, thao tác cài đặt, các lỗi phát sinh cũng sẽ biến mất và lỗi không nhận SIM cũng tình cờ được khắc phục.

Nếu sau các giải pháp trên mà sự cố vẫn tiếp diễn, hãy mang thiết bị đến cửa hàng bảo hành di động gần nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top