Tin công nghệ 24h

Cách tăng tốc độ Internet di động trên điện thoại Android

1.Kiểm tra bộ nhớ cache trong điện thoại 

Nếu phải đối mặt với tình trạng tốc độ Internet chậm trong điện thoại và không biết cách làm thế nào cho nhanh hơn, thì ngay từ đầu bạn phải kiểm tra bộ nhớ cache trên điện thoại thông minh của mình.

Nhiều khi, tốc độ internet trong điện thoại thông minh bị chậm hoặc kém do việc đầy bộ nhớ cache sau khi truy cập các trang web khác nhau và tải xuống các ứng dụng khác nhau trên điện thoại. Do đó, người dùng phải xóa bộ nhớ cache của điện thoại di động để tăng tốc độ internet di động.

2. Gỡ cài đặt các ứng dụng không cần thiết

Nếu không biết cách tăng tốc dữ liệu di động thì bạn phải xem danh sách ứng dụng trên thiết bị và phân tích xem ứng dụng nào quan trọng đối với bạn.

Sự hiện diện của một số ứng dụng trong điện thoại có xu hướng làm giảm hiệu suất, tốc độ vận hành và kết nối internet. Do đó, để tăng tốc dữ liệu di động, người dùng có thể xóa hoặc gỡ cài đặt tất cả các ứng dụng không cần thiết ra khỏi thiết bị. Sau khi thực hiện việc này, bạn có thể làm mới điện thoại thông minh bằng cách xóa bộ nhớ cache dư thừa. Quá trình này sẽ đảm bảo kết nối internet tốt hơn về mặt dữ liệu di động và tăng cường tốc độ internet trong điện thoại thông minh.

3. Chọn kết nối mạng 3G, 4G thay vì 2G 

Là người dùng điện thoại thông minh thường xuyên dùng các gói dữ liệu internet, bạn phải nhận thức được thực tế rằng, tốc độ internet 3G tốt hơn 2G. Với sự tiến bộ công nghệ gần đây, tốc độ 4G đã ra đời và đảm bảo tốc độ kết nối dữ liệu và tốc độ internet vượt trội trong điện thoại thông minh Android.

Để tăng tốc kết nối dữ liệu di động, người dùng có thể cài đặt Mạng của điện thoại di động trên thiết bị. Để thực hiện, bạn cần chọn kết nối mạng ưa thích với 3G hoặc 4G thay vì 2G ở mục Preferred Network Type.

4. Bật chế độ văn bản trong trình duyệt

Nếu không biết các thủ thuật thông minh về cách làm cho internet điện thoại nhanh hơn, thì bạn có thể thử kỹ thuật đơn giản này để tăng tốc độ internet di động.

Nếu không cần hình ảnh để tìm kiếm trên internet và chỉ cần văn bản để đọc, thì bạn có thể kích hoạt chế độ văn bản trong trình duyệt của điện thoại thông minh. Điều này có thể đạt được bằng cách vô hiệu hóa hình ảnh trong trình duyệt. Cách này sẽ tăng tốc độ internet trong điện thoại di động.

5. Chọn trình duyệt web nhanh hơn cho điện thoại

Trình duyệt web đóng vai trò chính trong việc tăng cường tốc độ chung của kết nối internet trên điện thoại di động. Có một số trình duyệt web được tối ưu hóa có thể được sử dụng để tăng tốc độ internet di động như Opera Mini, UC Browser, Google Chrome…

6. Sử dụng các ứng dụng Android tăng tốc độ internet 

Có một số ứng dụng có sẵn trên Google Play Store nhằm hỗ trợ tăng tốc độ internet trong điện thoại thông minh Android. Bạn có thể tải, sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top