Tin công nghệ 24h

Cài đặt chế độ tự động trả lời cuộc gọi bằng loa ngoài trên iPhone

Nếu bạn thường xuyên trả lời điện thoại bằng loa ngoài, iOS có một tính năng cho phép iPhone tự động bật loa ngoài khi bạn nhấc máy.

Thông thường, khi muốn mở loa ngoài để trò chuyện điện thoại trên iPhone thì bạn phải thực hiện thao tác thủ công là bấm vào nút Speaker (Loa ngoài), tuy nhiên với cách cài đặt chế độ loa ngoài tự động dưới đây thì bạn không cần làm thao tác thủ công này nữa mà vẫn có thể trò chuyện với mọi người ở chế độ loa ngoài trong lúc bận rộn chân tay hoặc trong lúc lái xe nữa nhé.

Tự động trả lời điện thoại bằng loa ngoài trên iPhone.

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Settings (Cài đặt), chọn General (Cài đặt chung), và sau đó chọn Accessibility (Trợ năng).

Bước 2: Tiếp theo, bạn cuộn xuống dưới cho đến khi thấy tùy chọn Call audio routing (Định tuyến âm thanh cuộc gọi). Tính năng này giúp xác định nơi bạn sẽ nghe âm thanh trong cuộc gọi điện thoại hoặc FaceTime âm thanh.

Bước 3: Mặc định, iPhone sẽ đặt tùy chọn này là Automatic (Tự động). Tuy nhiên, trong trường hợp bạn này sẽ muốn chuyển nó thành Speaker (Loa).

Thủ thuật - Tiện ích - Mẹo hay: Cài đặt chế độ tự động trả lời cuộc gọi bằng loa ngoài trên iPhone (Hình 2).

Cũng tại màn hình này, bạn có thể chọn chuyển hướng âm thanh ra tai nghe Bluetooth (nếu có). Thậm chí, bạn có thể kích hoạt tùy chọn Auto-answer calls (Tự động trả lời cuộc gọi) để iPhone tự động nhấc máy mỗi khi có cuộc gọi đến.

Khi bạn muốn quay lại sử dụng loa mặc định thì chỉ cần vào hãy vào Settings (Cài đặt) => General (cài đặt chung) => Accessibility (trợ năng)  => Call Audio Routing (định tuyến âm thanh cuộc gọi) và chuyển trở lại Automatic (tự động).

Quốc Tiệp (tổng hơp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top