Tin công nghệ 24h

Chân dung doanh nhân Trung Quốc 8 lần bị Mỹ từ chối cấp visa vẫn trở thành tỷ phú công nghệ

Từng bị Mỹ từ chối đơn xin thị thực đến 8 lần song giờ đây, Eric Yuan vừa trở thành tỷ phú khi sở hữu trong tay tầm 3,2 tỷ USD.

Theo Bloomberg, cách đây 30 năm, sau khi nghe Bill Gates, nhà đồng sáng lập Microsoft phát biểu về internet, ông Yuan quyết định rằng mình muốn trở thành một phần của đợt bùng nổ dot-com tại Thung lũng Silicon. Tuy nhiên, giấc mơ của doanh nhân Trung Quốc này không suôn sẻ khi ông bị Chính phủ Mỹ từ chối cấp thị thực (visa) tới 8 lần.

Cuộc sống số - Chân dung doanh nhân Trung Quốc 8 lần bị Mỹ từ chối cấp visa vẫn trở thành tỷ phú công nghệ

Ông Eric Yuan trong ngày doanh nghiệp lên sàn Nasdaq. Ảnh: AFP/GETTY IMAGES

Sau 2 năm bị từ chối, Yuan cuối cùng cũng đến được Mỹ. Hiện doanh nhân 49 tuổi là cổ đông lớn, CEO của Zoom Video Communications – hãng chuyên cung cấp dịch vụ họp trực tuyến qua video. Hôm 17/4, Zoom vừa hoàn tất thương vụ IPO trị giá 751 triệu USD.

Kết thúc phiên giao dịch đầu tiên trên sàn Nasdaq, giá cổ phiếu Zoom đạt 62 USD, tăng mạnh so với mức giá IPO 36 USD. Theo Bloomberg Billionaires Index, điều này có nghĩa Yuan và gia đình đang sở hữu khối cổ phần trị giá 3,2 tỷ USD.

Priscilla Barolo, phát ngôn viên doanh nghiệp có trụ sở ở San Jose, bang California, từ chối bình luận về tài sản của ông Yuan. Trong khi đó trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg, tỷ phú Trung Quốc cho rằng định giá cổ phiếu công ty đang quá cao và chuyện cổ phiếu bay cao gây áp lực lên doanh nghiệp.

Như vậy, Yuan đã gia nhập đội ngũ tỷ phú cùng Sergey Brin – đồng sáng lập Alphabet (công ty mẹ Google), CEO Nvidia – Jensen Huang và ông chủ Tesla – Elon Musk. Họ đều là những người nhập cư đến Mỹ và trở thành tỷ phú sau khi tạo dựng các doanh nghiệp ở Thung lũng Silicon.

Hải Vân (tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top