Tin công nghệ 24h

Chỉ trích toàn bộ tiền điện tử Bitcoin, Libra, ông Trump nói “đồng Đô la Mỹ mới là nhất”

Tổng thống Trump lần đầu tiên đưa ra quan điểm về tiền điện tử, nói rằng các đồng tiền này dễ biến động về giá trị và không bền vững.

Cuộc sống số - Chỉ trích toàn bộ tiền điện tử Bitcoin, Libra, ông Trump nói 'đồng Đô la Mỹ mới là nhất'

Tổng thống Trump.

Trong loạt bài viết Twitter đăng tải hôm 11/7, Tổng thống Donald Trump đã lần đầu tiên nói về suy nghĩ của ông đối với đồng tiền kỹ thuật số, hay còn gọi là tiền điện tử – một trong những xu hướng đang phát triển nhanh nhất trong thời đại công nghệ hiện nay.

Nhà lãnh đạo Mỹ tuyên bố với thế giới rằng, ông không phải là “người hâm mộ” Bitcoin và các loại tiền điện tử khác bởi vì giá trị của chúng rất dễ biến động và dựa trên những nền tảng không chắc chắn.

Trong bài đăng của mình, ông Trump nói đồng tiền kỹ thuật số Libra mới được công bố của Facebook “sẽ có ít chỗ đứng hoặc ít đáng tin cậy”, và công ty nên tìm kiếm sự bảo trợ từ ngân hàng hoặc bất kỳ tổ chức tài chính truyền thống nào khác.

Một cách ngẫu nhiên, quan điểm của ông Trump về đồng tiền Libra lại chung với suy nghĩ của đảng Dân chủ trong Hạ viện Mỹ. Một nhóm nghị sĩ tuần trước đã chính thức yêu cầu Facebook tạm dừng các kế hoạch phát triển đồng tiền ảo này để kiểm tra tính minh bạch và rủi ro đối với hệ thống tài chính toàn cầu.

Kết thúc cuộc trò chuyện về tiền điện tử của mình, ông Trump thể hiện niềm tự hào dân tộc với đồng Đô la Mỹ.

“Chúng ta chỉ có một loại tiền tệ thật ở Mỹ và nó đang mạnh hơn bao giờ hết, đáng tin cậy và bền vững. Đó là loại tiền tệ thống trị nhất ở bất cứ đâu trên thế giới và nó sẽ luôn như vậy. Nó được gọi là Đô la Mỹ”, ông viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top