Tin công nghệ 24h

Chính sách kích cầu hay đẩy hàng tồn của hãng?

Theo đó, bảng giá xe Toyota tháng 3/2019 vẫn giữ mức giá niêm yết tương đối ổn định, tuy nhiên có nhiều đại lý áp dụng chính sách giảm giá riêng từ 5-30 triệu đồng cho nhiều mẫu xe.

Đặc biệt, trong tháng 3 này, theo thông báo từ Công ty Toyota Việt Nam, khách hàng mua các mẫu xe Vios, Innova, Corolla Altis, và Wigo G MT sẽ được áp dụng mức ưu đãi đặc biệt tặng 1 năm bảo hiểm thân vỏ, gói phụ kiện chính hãng cùng quà tặng tiền mặt 15 triệu đồng.

Nhiều đại lý áp dụng chính sách giảm giá riêng từ 5-30 triệu đồng cho nhiều mẫu xe. Ảnh: Thethao247.

Ngoài Toyota, một loạt hãng xe khác cũng có những chính sách giảm giá cùng các chương trình khuyến mãi đi kèm nhằm thu hút sức mua từ phía người dân.

Cụ thể, Mitsubishi giá xe tháng 3/2019 giữ mức ưu đãi từ 15,5 – 51,5 triệu đồng cho các phiên bản của Mitsubishi Outlander. Đáng chú ý, mẫu bán tải Triton sẽ được bổ sung thêm hai phiên bản mới là 4×2 AT MIVEC và 4×4 AT MIVEC với giá bán từ 730,5 – 818,5 triệu đồng.

Cùng với đó, bảng giá xe Nissan tháng 3/2019 cũng giảm mạnh 30 triệu cho 2 phiên bản Terra, ngoài ra vẫn duy trì các khuyến mại hấp dẫn về phụ kiện.

Nissan Sunny vẫn giữ giá bán như tháng trước, tuy nhiên được đi kèm khuyến mại miễn phí thảm trải sàn và tặng 30 triệu cho khách hàng mua 2 phiên bản XV và XT. Hiện tại, bảng giá Nissan Sunny đang bao gồm: Nissan Sunny XT-Q giá 518 triệu đồng, Nissan Sunny XV-Q giá 548 triệu đồng, Nissan Sunny XL giá 478 triệu đồng.

gia o to giam gan 100 trieu dong: chinh sach kich cau hay day hang ton cua hang? hinh anh 2

Bảng giá xe Nissan tháng 3/2019 cũng giảm mạnh 30 triệu cho 2 phiên bản Terra.

Nissan X-Trail giữ nguyên giá cũ như Sunny, tuy nhiên khách hàng mua X-Trail V-Series 2.5 SV và X-Trail V-Series 2.0 SL được miễn phí đầu AVN, thảm sàn và tặng 30 triệu đồng (kèm cơ hội mua phụ kiện Premium/Luxury với giá ưu đãi). Còn lại phiên bản X-Trail V-Series 2.0 sẽ được miễn phí đầu AVN, bộ body Aerokit, cửa sau tự động, thảm sàn và 30 triệu đồng. Chiếc bán tải Nissan Navara cũng sẽ được hãng tặng thêm các phụ kiện.

Đặc biệt, Nissan Terra vẫn giữ ưu đãi từ tháng 2 từ 20-30 triệu đồng cho 3 phiên bản bao gồm Terra 2.5L S được tặng đầu AVN và 30 triệu đồng; Terra E được tặng camera hành trình, cửa sau tự động, đầu AVN và 30 triệu tiền mặt, trong khi Terra V cũng được tăng phụ kiện như Terra E nhưng chỉ được ưu đãi thêm 20 triệu đồng.

Tuy nhiên, giá bán niêm yết của Nissan Terra đã có sự thay đổi, cụ thể Terra 2.5L S 2WD 6MT giảm từ 988 triệu xuống 959 triệu đồng; Terra 2.5L E 2WD 7AT giảm từ 1,026 tỷ xuống 998 triệu. Còn lại phiên bản Terra 2.5L V 4WD 7AT vẫn giữ nguyên giá cũ 1,226 tỷ đồng.

Một dòng xe khác là Mazda cũng có nhiều ưu đãi cho khách hàng. Mazda 3 2019 được niêm yết ở mức 659-758 triệu đồng cho các phiên bản màu ngoại thất và nội thất khác nhau. Tuy nhiên, khách hàng mua xe Mazda 3 trong tháng 3 sẽ nhận được mức ưu đãi 25 triệu đồng.

gia o to giam gan 100 trieu dong: chinh sach kich cau hay day hang ton cua hang? hinh anh 3

Khách hàng mua xe Mazda 3 trong tháng 3 sẽ nhận được mức ưu đãi 25 triệu đồng.

Bên cạnh đó, một số hãng xe khác vẫn giữ nguyên giá bán như Suzuki, Kia, Hyundai, Ford. Suzuki tháng 3/2019 vẫn giữ nguyên chiều hướng ổn định như nhiều tháng trước đó. Nổi bật nhất vẫn là sự xuất hiện trở lại của mẫu xe cỡ nhỏ Suzuki Swift với mức giá từ 499 – 549 triệu đồng cho hai phiên bản số sàn và số tự động.

Kia không có sự điều chỉnh đối với các mẫu xe. Giá bán các mẫu xe Kia vẫn dao động từ 290 – 1.429 triệu đồng. Trong số đó, mẫu xe giá rẻ và ăn khách nhất vẫn là Kia Morning với 5 phiên bản cùng giá bán từ 290 – 393 triệu đồng. Bên cạnh đó, bảng giá xe Kia còn có sự xuất hiện thêm thế hệ mới của mẫu xe Kia Cerato. Như vậy, bên cạnh hai phiên bản số sàn và số tự động, Cerato còn có thêm hai phiên bản Deluxe và Premium với mức giá lần lượt là 635 – 675 triệu đồng.

gia o to giam gan 100 trieu dong: chinh sach kich cau hay day hang ton cua hang? hinh anh 4

Kia không có sự điều chỉnh đối với các mẫu xe

Nhìn chung, bảng giá xe Hyundai cũng không có động thái điều chỉnh nào đáng kể về giá, mà chỉ chờ đợi sự xuất hiện chính thức của Hyundai Santa Fe thế hệ mới với giá tạm tính tại đại lý từ 1,1-1,3 tỷ đồng.

Bảng giá xe của Ford vẫn duy trì sự ổn định từ đầu năm 2019. Giá bán các mẫu xe Ford dao động từ 554-1.399 triệu đồng, riêng hai phiên bản của mẫu SUV Ford Explore có giá bán trên 2 tỷ đồng.

Với việc các hãng xe giảm giá sâu, nhiều ý kiến cho rằng việc giảm này nhằm mục đích kích cầu. “Nhiều hãng ô tô giảm giá để kích thích sức mua từ phía người dân sau kì nghỉ lễ tháng 1 âm và chuẩn bị cho ngày lễ 30/4 -1/5. Việc này giúp đẩy doanh số bán hàng và tạo điều kiện cho người dân có nhiều lựa chọn để mua xe, tuy nhiên đây không phải là đợt giảm giá sâu”, anh Đ.T.L quản lý một đại lý ô tô nổi tiếng tại Hà Nội cho biết.

Tuy nhiên một số ý kiến khác cho rằng đây chỉ là “chiêu trò” của hãng và đại lý để bán hàng tồn. “Việc giảm giá xe ô tô khó nói lắm, có thể là họ muốn kích cầu thật, nhưng trường hợp khác, thông tin giảm giá chỉ là ảo thôi, nhiều đại lý tăng giá công bố lên để khách hàng nghĩ là được giảm nhưng thật ra giá bán vẫn thế. Hoặc chính sách giảm này chỉ áp dụng một số dòng xe chứ không phải tất cả nhằm đẩy hàng tồn”, chị Đ.T.T.T chia sẻ thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top