Tin công nghệ 24h

Chơi game có thể giúp các cặp đôi gắn kết tình cảm vợ chồng

Kết quả của cuộc khảo sát mới được thực hiện bởi dịch vụ internet CenturyLink cho thấy, chơi game có tác động tích cực đến tình cảm vợ chồng.

Theo đó, cuộc khảo sát này được CenturyLink thực hiện trên 1000 người để xem việc chơi game có ảnh hưởng như thế nào đến các mối quan hệ tình cảm của họ.

Và, kết quả của cuộc khảo sát này thật bất ngờ khi 1 trong 3 người tuổi từ 18-24 cho biết, việc chơi game giúp ích cho các mối quan hệ tình cảm của họ.

Cuộc sống số - Chơi game có thể giúp các cặp đôi gắn kết tình cảm vợ chồng

Mario Kart là trò chơi được các cặp vợ chồng thích chơi nhất. (Ảnh: CNET).

Ngược lại, trong số 1000 người tham gia cuộc khảo sát chỉ có 42 người cho rằng, chơi game trên máy tính và các thiết bị khác khiến các mối quan hệ tình cảm sứt mẻ, thậm chí tan vỡ.

Những cặp vợ chồng được khảo sát cho biết, trò chơi ảnh hưởng tích cực nhất đến đời sống tình cảm của họ là Mario Kart . Trò chơi bắn súng Call of Duty và game nhập vai Skyrim cũng lọt vào top 3 các trò chơi điện tử giúp người chơi giữ được sự lãng mạng, gắn kết trong tình cảm vợ chồng.

Cuộc sống số - Chơi game có thể giúp các cặp đôi gắn kết tình cảm vợ chồng (Hình 2).

Call of duty nằm trong top 3 các trò chơi ảnh hưởng tích cực đến tình cảm vợ chồng.

Theo các nhà phân tích, kết quả này đi ngược với những gì họ tiên liệu. Bởi, những số liệu cũ trái ngược hoàn toàn với kết quả khảo sát mới này. Điều này cho thấy, việc chơi game đang thực sự được nhiều người quan tâm và chấp nhận hơn.

Lý giải nguyên nhân vấn đề trên, James Gaskin, một nhà phát triển trò chơi và là giáo sư về kinh doanh tại Đại học Brigham Young cho rằng: “Hiện nay, ở gian đoạn tuổi thơ của mình, đa phần giới trẻ đều lớn lên với một trò chơi điện tử nào đó. Đó dường như là một phần cuộc sống của họ”.

“Do đó, bây giờ, chơi game được người ta xem như một điều hết sức tự nhiên cũng như dễ dàng được chấp nhận. Trong khi đó, đối với thế hệ trước đó, một đối tác ham mê chơi game điện tử thường được xem là kẻ vô trách nhiệm và hư hỏng”, ông nói thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top