Tin công nghệ 24h

CIA gia nhập mạng xã hội Instagram

Nhiều người dùng hy vọng rằng tài khoản Instagram của CIA sẽ thú vị và không bị nhàm chán như FBI.

Cuộc sống số - CIA gia nhập mạng xã hội Instagram

Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) sẽ sớm ra mắt một tài khoản trên Instagram, Giám đốc Gina Haspel cho biết vào tuần trước – và Instagram đang giúp họ thiết lập tài khoản này.

Cơ quan này trước đó đã có tài khoản chính thức trên Facebook và Twitter để tìm kiếm các tài năng trẻ gia nhập. Với Instagram, đây sẽ là bước đột phá mới nhất của cơ quan tình báo đình đám của Mỹ trong việc hiện diện trên mạng xã hội.

Mặc dù có vẻ không bình thường khi một nền tảng mạng xã hội hợp tác với một cơ quan tình báo liên bang, nhưng nó không phải là điều quá mới mẻ ở Mỹ.

Các quan chức Twitter đã làm việc cùng với các nhà nghị sĩ và các cơ quan liên bang để ra mắt các tài khoản chính thức cho họ trước đây. Sau cuộc bầu cử năm 2018, Twitter đã hợp tác với các ủy ban quốc hội và các nghị sĩ để đảm bảo sự chuyển tiếp suôn sẻ.

Các cơ quan liên bang khác như Cục Điều tra Liên bang (FBI) và Cục An ninh Vận tải Mỹ (TSA) cũng có tài khoản Instagram. Theo The Verge, tài khoản của FBI tương đối nhàm chán, khi chỉ đăng ảnh sinh viên hoặc hướng dẫn tuân thủ pháp luật.

Trong khi tài khoản của TSA lại thu hút hơn, với hình ảnh của các đồ vật bị tịch thu sau khi các cá nhân cố gắng qua mặt an ninh sân bay.

Do đó, nhiều người cũng hy vọng rằng CIA cũng sẽ đi theo cách làm của TSA thay vì sự khô khan như FBI.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top