Tin công nghệ 24h

CIA mở tài khoản Instagram để chiêu mộ nhân tài trẻ tuổi

Sáng 26/4, Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đã mở một tài khoản cá nhân trên mạng xã hội Instagram và có bài đăng đầu tiên.

Theo AFP, đây là một phần nỗ lực nhằm tuyển mộ điệp viên, đặc vụ và chuyên viên phân tích trẻ tuổi của CIA. Cơ quan này từng mở các tài khoản trên mạng xã hội Twitter và Facebook để tìm kiếm nhân lực từ các trường đại học Mỹ suốt nhiều năm qua.

Sự xuất hiện trên Instagram dường như sẽ giúp CIA tiếp cận với lượng người đông và trẻ tuổi hơn, khi phần lớn người dùng mạng xã hội này ở độ tuổi dưới 30.

Cuộc sống số - CIA mở tài khoản Instagram để chiêu mộ nhân tài trẻ tuổi

Hình ảnh được tài khoản Instagram của CIA đăng lên hôm 25/4.

“Chúng tôi muốn gợi trí tò mò của người dùng Instagram về nhiệm vụ của CIA, trong đó các điệp viên được đến những nơi mà người bình thường không được tiếp cận, làm những điều mà người khác không được làm. Chúng tôi muốn mang tới cái nhìn về cuộc sống tại CIA qua tài khoản này, nhưng hứa sẽ không đăng ảnh selfie từ các địa điểm bí mật”, cơ quan tình báo Mỹ ra thông cáo cho hay.

Trước đó, Giám đốc CIA Gina Haspel tuần trước thông báo cơ quan tình báo sẽ gia nhập nền tảng chia sẻ ảnh nổi tiếng này trong một buổi nói chuyện ở Đại học Auburn, bang Alabama, Mỹ.

“Tạo tài khoản trên Instagram là một cách để chúng tôi chia sẻ câu chuyện của CIA và chiêu mộ nhân tài nước Mỹ phục vụ đất nước. Qua tài khoản này, chúng ta sẽ có cái nhìn về cuộc sống của một đặc vụ, nhưng chúng tôi không thể hứa hẹn có những bức chụp selfie tại các cơ sở bí mật được”, người phát ngôn CIA Chelsea Robinson trả lời tạp chí công nghệ The Verge, nhấn mạnh cơ quan muốn khơi dậy trí tò mò của người dùng Instagram về vai trò toàn cầu của CIA.

Ngay khi tạo mới tài khoản, CIA đã đăng bức ảnh đầu tiên chụp bàn làm việc của một đặc vụ, với dòng chú thích bên dưới: “Tôi theo dõi với đôi mắt nhỏ bé của mình”.

Đào Vũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top