Tin công nghệ 24h

Công nghệ tự động đang thay đổi cuộc sống của chúng ta ra sao?

Giao hàngMột robot giao hàng tự động trên đường phố. Ảnh minh họa: Getty Images.

Starship Technologies – công ty chuyên về dịch vụ giao hàng tự động – tiết lộ vào tháng 4/2019, cho biết đã thực hiện 50.000 đơn hàng với công nghệ của hãng. Các robot của Starship Technologies có thể giao hàng trong bán kính 4,2 km với hàng hóa bao gồm bưu kiện, thực phẩm…

Gã khổng lồ công nghệ Alibaba cũng đã ra mắt hế hệ robot tự động mới và tích hợp công nghệ nhận dạng khuôn mặt vào năm ngoái nhằm giúp vận chuyển hàng hóa thuận lợi hơn.

Tương tự, hãng bán lẻ JD (Trung Quốc) cũng giới thiệu robot giao hàng trong bán kính giao hàng 5 km và cũng được tích hợp công nghệ nhận dạng khuôn mặt.

Trồng trọtRobot thu hoạch táo của Abaleigh Robotics. Ảnh: Abundant Robotics.

Nhiều công ty đang cố gắng sử dụng robot để thu hoạch, thay thế cho sức người.

Vào tháng 3/2019, công ty trồng hoa quả T&G Global tuyên bố công ty đang sử dụng robot để thu hoạch táo ở New Zealand. Các robot này có thể thu hoạch nhiều loại táo khác nhau và được phát triển bởi Abaleigh Robotics, một công ty công nghệ có trụ sở tại California.

Mới đây, tiến sĩ Martin Stoelen tại Đại học Plymouth (Anh) cùng công ty Fieldwork Robotics vừa thử nghiệm thành công hệ thống robot thu hoạch quả mâm xôi. Hệ thống robot này có khả năng nhận diện các loại quả mâm xôi sống, chín, loại nào đã hư trước khi thu hoạch.

Vận tảiThử nghiệm xe tải tự lái của Hyundai. Ảnh: Hyundai.

Vào tháng 8/2018, Công ty ô tô Hyundai cho biết đã thử nghiệm thành công xe tải tự lái trên đường cao tốc ở Hàn Quốc. Chiếc xe tải Xcient của hãng đã di chuyển khoảng 40 km giữa các thành phố Uiwang và Incheon.

Chiếc xe đã sử dụng hệ thống lái tự động, cho phép tăng tốc, giảm tốc, điều khiển và di chuyển mà không cần con người. Tuy nhiên, vẫn có một người lái xe ở trên xe để kiểm soát khi cần thiết.

Vận chuyển hành kháchXe buýt tự lái của công ty cảng hàng không Brussels. Ảnh: Brussels Airport.

Chậm nhưng chắc, xe tự lái đang bắt đầu được sử dụng trong các tình huống thực tế.

Tháng 5/2019, công ty cảng hàng không Brussels đã thử nghiệm xe buýt đưa đón tự lái thực hiện một số chuyến đi nhưng không có hành khách ở trong tại sân bay Brussels (Bỉ).

Vào tháng 1/2019, hãng hàng không All Nippon Airways (Nhật Bản) tuyên bố họ đã bắt đầu giai đoạn thử nghiệm thứ hai cho một chiếc xe buýt tự động không người lái tại sân bay Haneda ở Tokyo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top