Tin công nghệ 24h

Công ty Israel tuyên bố “hack” được toàn bộ iPhone, điện thoại Samsung cũng “không thoát”

Công ty Cellebrite đã bị Apple chỉ trích vì từ chối hợp tác trong việc báo cáo các lỗ hổng bảo mật mới trên iOS.

Cuộc sống số - Công ty Israel tuyên bố 'hack' được toàn bộ iPhone, điện thoại Samsung cũng 'không thoát'

Cellebrite – một công ty có trụ sở ở Israel đã bị chỉ trích vì từ chối hợp tác với Apple trong việc báo cáo các lỗ hổng trên hệ điều hành iOS. Công ty có khách hàng bao gồm cả FBI này đã không cho phép các kỹ thuật viên của Apple tăng cường bảo mật trên các thiết bị như iPhone, iPad.

Công ty công nghệ Israel tuyên bố trên trang web của mình rằng, họ có một giải pháp có thể mở khóa và trích xuất dữ liệu quan trọng từ tất cả các mẫu iPhone và nhiều thiết bị chạy nền tảng Android, bao gồm cả các thiết bị cao cấp nhất của Samsung.

Trong quảng cáo của mình, Cellebrite hứa hẹn cung cấp cho khách hàng một bản trích xuất hệ thống tập tin đầy đủ trên bất kỳ phiên bản iOS nào, cũng như trên nền tảng phổ biến Android.

Theo đó, công ty cho biết họ có thể thu thập dữ liệu ứng dụng của bên thứ 3, các cuộc trò chuyện, email đã tải xuống và tệp đính kèm. Theo công ty, giải pháp này được thiết kế cho các cơ quan thực thi pháp luật nhằm giúp tăng cơ hội tìm kiếm bằng chứng cần thiết để làm vụ việc sáng tỏ.

Để hack điện thoại, Cellebrite sẽ cắm một thiết bị được thiết kế đặc biệt vào điện thoại hoặc máy tính bảng cần khai thác.

Công cụ của Israel đã được FBI sử dụng vào năm 2016 để xâm nhập vào điện thoại của tay súng ở San Bernardino khi Apple từ chối cung cấp cho chính quyền Mỹ quyền truy cập điện thoại. Cùng với đó, các lực lượng của Anh đã chi 492.000 USD cho 41 thiết bị của Cellebrite, còn được gọi là cyberkiosks.

Trước lời chỉ trích của Apple, công ty phản bác lại rằng, giải pháp của họ đóng góp cho sự an toàn chung, giúp cơ quan thực thi pháp luật chống lại tội ác giết người, hãm hại trẻ em, các băng đảng ma túy và các mối đe dọa lớn khác.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top