Tin công nghệ 24h

Công ty Trung Quốc sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt để “tìm chó lạc”

Ứng dụng Megvii đang được phát triển để nhận diện các chú chó thông qua mũi của chúng, thứ có tính đặc thù riêng biệt giống như vân tay của con người.

Cuộc sống số - Công ty Trung Quốc sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt để 'tìm chó lạc'

Megvii – một công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo (AI) – chuyên cung cấp phần mềm nhận dạng khuôn mặt cho chương trình giám sát của Chính phủ Trung Quốc, đang mở rộng công nghệ của mình ra ngoài phạm vi con người, hướng tới cả nhận diện thú cưng.

Theo Abacus News, chương trình mới của Megvi đang được phát triển để nhận diện các chú chó thông qua mũi của chúng, thứ có tính đặc thù riêng biệt giống như vân tay của con người.

Bằng cách sử dụng ứng dụng Megvii, công ty cho biết người dùng có thể đăng ký nhận diện cho chú chó của mình chỉ bằng cách “scan mũi” qua camera điện thoại.

Giống như cách điện thoại nhận dấu vân tay để mở khóa sinh trắc học, ứng dụng yêu cầu bạn chụp ảnh mũi chú chó từ nhiều góc độ. Megvii cho biết ứng dụng của họ có tỷ lệ chính xác 95% và đã có 15.000 thú cưng đăng ký với chủ của chúng thông qua ứng dụng này.

Nhận dạng khuôn mặt cho vật nuôi đang trở nên phổ biến hơn trong vài năm qua. Khái niệm này đã được các nhà nghiên cứu sử dụng để bảo tồn động vật hoang dã. Ở Mỹ, một ứng dụng có tên Finding Rover cũng sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt để xác định vị trí mèo và chó mất tích.

Nhưng tại Trung Quốc, Megvii cho biết ứng dụng của họ sẽ được sử dụng cho nhiều mục đích hơn là chỉ tìm thú cưng đi lạc.

Với sự liên kết trong chương trình giám sát của Chính phủ, ứng dụng cũng có thể được sử dụng để theo dõi các chú chó và người chủ có hành vi “cư xử không văn minh” nơi công cộng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top