Tin công nghệ 24h

Đà Nẵng dẫn đầu về Chỉ số Ứng dụng và Phát triển Công nghệ Thông tin 2019 | Tin tức

Về chỉ số Vietnam ICT Index 2019 với các địa phương, Đà Nẵng tiếp tục dẫn đầu. Trong khi đó, TPHCM và Hà Nội từ vị trí thứ 2 và thứ 3 của năm 2018 bị tụt xuống thứ 7 và 8. Các tỉnh Quảng Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tiền Giang và Bắc Ninh vươn lên đứng trên TPHCM và Hà Nội. Đứng cuối bảng xếp hạng là các tỉnh Cao Bằng, Kon Tum và Lai Châu. Ông Lê Hồng Hà – Phó Chủ tịch VAIP cho biết, về cơ bản thì các địa phương đạt chỉ số cao Vietnam ICT Index 2019 cũng đạt vị trí cao về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) do Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam thực hiện.

Còn về khối các bộ ngành, Bộ Tài chính dẫn đầu danh sách. Kế tiếp là Bảo hiểm Xã hội Việt Nam và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Trong khi đó Bộ Thông tin và Truyền thông đứng  thứ 8. Ủy ban Dân tộc và Thanh tra Chính phủ đứng cuối bảng xếp hạng.

Đối với các cơ quan thuộc Chính phủ không có dịch vụ công, Thông tấn xã Việt Nam đứng đầu danh sách và đứng cuối bảng xếp hạng là Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam.Cờ đăng cai Hội thảo Hợp tác và Phát triển CNTT 2020 được Phú Yên chuyển giao cho Hải Dương 

Ông Lê Hồng Hà cho biết thêm, tham vọng của VAIP không chỉ là thực hiện khảo sát và xếp hạng với các bộ ngành, địa phương mà còn có thể với nhiều cơ quan khác. Tuy nhiên, vì thời gian xử lý số liệu và xây dựng báo cáo không nhiều nên Ban tổ chức chỉ có thể thực hiện với 2 nhóm đối tượng nói trên.

Chi tiếp về báo cáo xếp hạng Vietnam ICT Index có thể tải về từ địa chỉ: http://vaip.org.vn/default.asp?page=newsdetail&newsid=13860

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại Hội thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top