Tin công nghệ 24h

Daimler AG liên doanh cùng hãng xe Geely sản xuất mẫu ô tô điện Smart tại Trung QuốcMẫu Smart Fortwo 2 chỗ ngồi chạy động cơ điện tại Berlin

Liên doanh sẽ được góp vốn theo tỉ lệ 50-50 từ hai nhà sản xuất xe hơi này.

Nhà sản xuất xe hạng sang từ Đức này và hãng xe Geely (được sở hữu bởi tỉ phú Li Shufu), sẽ cùng xây dựng một nhà máy sản xuất ô tô điện và bắt đầu bán ra trên toàn thế giới vào năm 2022 -theo thông cáo báo chí. 

Mercedes sẽ thiết kế thân vỏ của chiếc Smart trong tương lai, và các kỹ sư của Geely sẽ chế tạo động cơ và các thiết bị khác.

Đây là một bước tiến lớn tiếp theo của Daimler để cộng tác với công ty Trung Quốc từ khi hãng này công bố Li đã bỏ ra 9 tỉ đô la mua cổ phần của Mercedes vào năm ngoái. 

Cả hai đã cùng hợp tác phát triển dịch vụ thuê và chia sẻ ô tô tại Trung Quốc và đang đuổi theo người dẫn đầu tại Trung Quốc là Didi Chuxing.

Sau khi thừa nhận thua lỗ đối với dòng xe nhỏ Smart, Daimler đã đặt cược vào người tiêu dùng trẻ tại thị trường ô tô lớn nhất nhì thế giới này nhằm định vị lại sản phẩm Smart của mình. 

Trước đây Daimler cũng xuất khẩu Smart vào Trung Quốc, tuy nhiên không công bố số liệu là bao nhiêu. 

Hãng Evercore ISI ước tính, mỗi năm riêng dòng Smart gây lỗ khoảng 787 triệu đô la cho Daimler.

Trước đây Daimler đã từng có kế hoạch liên doanh với hãng xe Trung Quốc Beijing Automotive Group Co để sản xuất mẫu xe điện 2 chỗ – một nguồn thạo tin nói vào tháng 8 vừa qua. 

Daimler sản xuất xe Mercedes tại thị trường Trung Quốc từ năm 2005, liên doanh cùng với công ty nhà nước tại đây.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top