Tin công nghệ 24h

Danh sách 16 smartphone Huawei nhận bản cập nhật Android Q | Tin tức

Bất chấp bị điền tên vào danh sách đen thương mại của Mỹ, Huawei cam kết các mẫu smartphone đang phổ biến “hiện hành” của công ty như P30 Pro và Mate 20 Pro sẽ được nâng cấp lên Android Q. Ngoài ra, các mẫu smartphone dòng Honor 20 của thương hiệu con Honor cũng sẽ sớm nhận được bản cập nhật hệ điều hành quan trọng này.

Hồi tháng 5, Google tuyên bố ngừng mọi hoạt động kinh doanh với Huawei, động thái nhằm tuân thủ lệnh cấm của Washington. Theo đó, công ty Trung Quốc sẽ lập tức mất quyền tiếp cận các bản cập nhật hệ điều hành Android từ Google. Đồng thời, các mẫu smartphone Huawei trong tương lai cũng không thể sử dụng các dịch vụ phổ biến như Google Play Store, G-mail hay YouTube.Huawei cam kết sẽ cung cấp bản cập nhật hệ điều hành Android Q cho dòng P30 và nhiều smartphone phổ biến của hãng. Nguồn: Twitter

Sau một số diễn biến có lợi cho Huawei trong thời gian gần đây, bao gồm quyết định cấp giấy phép tạm thời trong vòng 3 tháng đảm bảo quyền lợi của đối tác và người tiêu dùng, chủ sở hữu smartphone Huawei sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều tính năng mới của Android Q như: Chế độ nền tối (Dark Mode) trên toàn hệ thống, thanh thông báo hiển thị thời lượng pin còn lại, kiểm soát thời gian sử dụng từng ứng dụng với Digital Wellbeing v.v.

Danh sách 16 smartphone Huawei được nâng cấp lên Android Q bao gồm:


 • Huawei P30 Pro

  Huawei P30

  Huawei P30 Lite

  Huawei Mate 20

  Huawei Mate 20 Pro

  Huawei PORSCHE DESIGN Mate 20 RS

  Huawei P smart 2019

  Huawei P smart+ 2019

  Huawei P smart Z

  Huawei Mate 20 X

  Huawei Mate 20 X (5G)

  Huawei P20 Pro

  Huawei P20

  Huawei Mate 10 Pro

  Huawei PORSCHE DESIGN Mate 10

  Huawei Mate 10 “Các thiết bị phổ biến hiện nay của chúng tôi, bao gồm dòng P30, sẽ được nâng cấp Android Q. Trên thực tế, bản thử nghiệm [Android Q] đã được phát hành dành cho Mate 20 Pro”, Huawei cho biết nhưng không nói rõ mẫu smartphone màn hình gập đang bị hoãn ra mắt, Huawei Mate X có được cài đặt sẵn Android Q hay không.

Bên cạnh việc xác nhận rằng tất cả smartphone hiện tại sẽ tiếp tục được truy cập vào chợ ứng dụng Google Play Store và cập nhật các bản vá bảo mật, nhà sản xuất smartphone lớn thứ 2 thế giới cũng đang nỗ lực phát triển hệ điều hành riêng, dự kiến công bố cùng Mate 30 và Mate 30 Pro vào cuối năm 2019.

Theo T3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top