Tin công nghệ 24h

Dịch vụ nhắn tin mang tính biểu tượng của BlackBerry tuyên bố đóng cửa

BBM được coi là ứng dụng nhắn tin đầu tiên trên thiết bị di động và là tính năng thời thượng đối với người dùng Blackberry.

Tiêu điểm - BBM - Dịch vụ nhắn tin mang tính biểu tượng của BlackBerry tuyên bố đóng cửa

BBM – dịch vụ nhắn tin đầu tiên được thiết kế cho người dùng di động, sẽ đóng cửa vào ngày 31/5 tới đây, Phone Arena đưa tin. Một thông báo đã được công ty gửi đến các thành viên BBM với nội dung “Đã đến lúc nói lời tạm biệt”.

BBM lần đầu tiên được sử dụng nội bộ bởi các nhân viên của BlackBerry Parent Research In Motion và có tên ban đầu là BlackBerry Messenger. Nền tảng được ra mắt công khai vào ngày 1/8/2005. Đối với nhiều người ở thời điểm đó, BBM được coi là tính năng thời thượng và là lý do quan trọng nhất để họ mua thiết bị BlackBerry.

Với việc hệ điều hành của BlackBerry trở nên lạc lõng trong thị trường điện thoại thông minh và có nhiều ứng dụng nhắn tin độc đáo khác ra mắt, Giám đốc điều hành BlackBerry Thorsten Heins vào tháng 5/2013 tuyên bố, BBM sẽ được cung cấp cho người dùng iOS và Android.

Sau một vài trục trặc không đáng có, BBM cho Android và iOS đã chính thức được phát hành vào ngày 21/10/2013.

BlackBerry tiếp tục cố gắng bắt kịp đối thủ bằng cách thêm các tính năng mới vào ứng dụng bao gồm cả sticker. Nhưng bên ngoài Indonesia, nơi BBM là ứng dụng hàng đầu, nền tảng này vẫn không chiếm được cảm tình từ người dùng.

Ba năm trước, Emtek có trụ sở tại Indonesia đã mua bản quyền cấp phép cho BBM trong thời gian 6 năm. Là một phần của thỏa thuận trị giá 207 triệu USD, các máy chủ của BBM đã được chuyển từ Canada sang châu Á.

Trong khi Emtek có quyền phân phối với phiên bản dịch vụ cho người dùng thông thường, BlackBerry vẫn tiếp tục chạy phiên bản doanh nghiệp của BBM.

Đến ngày hôm nay, BlackBerry cho biết họ sẽ đóng cửa phiên bản BBM thường và chuyển sang cung cấp BBM Enterprise (BBMe) – phiên bản doanh nghiệp – cho người dùng thông qua Google Play Store và Apple App Store.

Dịch vụ này sẽ miễn phí trong 12 tháng; sau khoảng thời gian đó, đăng ký sáu tháng sẽ có giá 2,49 USD.

BlackBerry lưu ý rằng họ cung cấp BBMe cho người dùng thông thường như một sự tri ân đối với người dùng BBM trung thành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top