Tin công nghệ 24h

‘Điểm mặt’ 4 ứng dụng đang được người Việt sử dụng nhiều nhất

                   

Facebook đang là ứng dụng được người Việt sử dụng nhiều nhất. Ảnh: IT


   

Theo khảo sát về hành vi sử dụng điện thoại vừa được công ty nghiên cứu thị trường Q&Me công bố, người Việt dành 4 giờ mỗi ngày cho điện thoại thông minh. 65% số thời gian này dành cho 4 ứng dụng: Facebook, YouTube, Messenger (của Facebook) và Zalo. Trong đó Facebook chiếm 31%, YouTube 13%, Messenger 11% và Zalo 10%.

Có đến hơn 90% người dùng đều sử dụng mạng xã hội và tin nhắn. Trong đó, thời gian sử dụng mạng xã hội cao gấp 5 lần thời gian sử dụng các trình duyệt web.

Bên cạnh đó, khảo sát cũng cho thấy Facebook đang hoạt động như một “cổng thông tin” cho mọi nội dung, được nhiều người dùng sử dụng.

Q&Me cho rằng, do người Việt hiện đang quen thuộc với việc sử dụng mạng xã hội và nhắn tin hơn là sử dụng website và email. Do đó chiến lược truyền thông của doanh nghiệp cần được cập nhật cho phù hợp.

Cũng theo khảo sát, tại Việt Nam hiện nay các ứng dụng đặt xe đang trở nên phổ biến (Grab, Go-Viet…) đối với người dùng di động. Các ứng dụng đã làm thay đổi dịch vụ vận tải tại Việt Nam, trong đó dịch vụ giao đồ ăn tận nơi cũng trở nên phổ biến.

Tuy nhiên, thanh toán qua di động được sử dụng hạn chế. Chỉ có 12% người dùng trong phạm vi cuộc khảo sát cho biết đã mở các ứng dụng thanh toán qua điện thoại bao gồm Momo, Zalo Pay và Air Pay.

Việc thanh toán qua di động phần lớn sử dụng cho việc chi trả phí di động hoặc các trò chơi.

Khảo sát của Q&Me được thực hiện đối với cộng đồng người dùng iPhone tại TP.HCM và Hà Nội, độ tuổi từ 18-39.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top