Tin công nghệ 24h

Điện thoại 5G Vsmart được sản xuất hoàn toàn tại Hà NộiSmartphone 5G Vsmart dự kiến bán tại Mỹ, châu Âu từ tháng 4/2020. Ảnh: Vingroup

Ngày 28/6 tại Hà Nội, Công ty Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart (thuộc Vingroup) công bố thỏa thuận hợp tác với Công ty Công nghệ Kết nối Fujitsu Nhật Bản và Qualcomm của Mỹ để phát triển smartphone 5G.

VinSmart khẳng định, smartphone 5G “Made in Vietnam” sẽ được sản xuất hoàn toàn tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội) và dự kiến bán tại Mỹ, châu Âu và các thị trường khác trên toàn cầu từ tháng 4/2020.

Theo thỏa thuận này, VinSmart cùng các đối tác Fujitsu, Qualcomm hợp tác phát triển mẫu điện thoại 5G mang thương hiệu Vsmart.

Thiết bị này sử dụng nền tảng Snapdragon 5G module hóa của Qualcomm, tích hợp những tính năng ưu việt của Fujitsu như tiết kiệm pin, chuẩn chống nước IP68, hệ thống antenna 4G+5G tối ưu…

Thỏa thuận hợp tác này cũng chính thức ghi danh VinSmart là một trong những nhà sản xuất điện thoại 5G đầu tiên trên thế giới, đưa Việt Nam vào danh sách các quốc gia tiên phong ứng dụng và sản xuất thiết bị hỗ trợ 5G.

Trong năm 2019, VinSmart giới thiệu thêm khoảng 10 mẫu smartphone mới cùng với các thiết bị thông minh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top