Tin công nghệ 24h

Điện thoại Nokia bất ngờ chuyển máy chủ lưu trữ dữ liệu sang Châu ÂuSmartphone Nokia 4.2. Ảnh: Nokia

Ngày 19/6, HMD Global – công ty sở hữu thương hiệu Nokia cho điện thoại và máy tính bảng, ra thông báo chính thức về việc hợp tác với công ty tư vấn CGI và Google Cloud trong việc di chuyển, lưu trữ dữ liệu tại Google Cloud Region (Hamina, Phần Lan).

Hiện tại, hãng đã bắt đầu lưu trữ dữ liệu tại trung tâm mới cho các phiên bản Nokia 4.2, Nokia 3.2 và Nokia 2.2.

Với các dòng Nokia smartphone trước đó sẽ được chuyển sang Hamina (Phần Lan)sau khi được cập nhật hệ điều hành Android Q vào cuối năm nay và hoàn thành trong năm 2020.

Ông Juho Sarvikas, Giám đốc sản phẩm tại HMD Global cho biết hãng đang thực hiện những bước tiến đáng kể để duy trì niềm tin của khách hàng vào tổng thể dải sản phẩm của mình. HMD Global quyết định hợp tác với nền tảng CGI và Google Cloud nhằm phục vụ nhu cầu lưu trữ dữ liệu ngày càng tăng cũng như gia tăng sự đầu tư vào thị trường Châu Âu của hãng.

Hành động này tiếp tục củng cố cho cam kết của HMD Global trong việc tuân thủ tất cả các biện pháp và luật pháp an ninh hiện hành của châu Âu, bao gồm các quy định về quyền riêng tư dữ liệu của EU như Quy định bảo vệ dữ liệu chung.

Theo nguồn tin của Thế Giới Tiếp Thị Online, hiện điện thoại Nokia được lưu trữ dữ liệu tại Trung Quốc và Singapore.

Trước câu hỏi của phóng viên về việc dữ liệu tại trung tâm tại hai quốc gia này được chuyển toàn bộ sang Châu Âu hay chỉ một phần, phía đại diện HMD Global tại Việt Nam chưa phản hồi.

Trước đó, hồi tháng 3/2019 thị trường rộ lên thông tin một số điện thoại thông minh Nokia 7 Plus tại Na Uy bị phát hiện truyền thông tin người dùng không được mã hóa sang máy chủ ở Trung Quốc, gây lo lắng cho cộng đồng người dùng smartphone của HMD Global.

Các dữ liệu bị nghi ngờ truyền về máy chủ tại Trung Quốc bao gồm thông tin GPS, số seri thiết bị và thậm chí cả số điện thoại người dùng.

Trước thực tế này, đại diện phía HMD Global tại Việt Nam đã lên tiếng phủ nhận.

Hãng cũng cho hay tất cả dữ liệu thiết bị của điện thoại Nokia không sản xuất cho thị trường Trung Quốc được lưu trữ tại các máy chủ của HMD Global đặt tại Singapore do Amazon Web Services cung cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top