Tin công nghệ 24h

Doanh nghiệp dễ bị hacker “hỏi thăm” vì đầu tư bảo mật dàn trảiViệc sử dụng nhiều giải pháp mạng và bảo mật với nhau, tiềm ẩn nguy cơ không đảm bảo an toàn như mong muốn. Ảnh minh họa.

Ngày 1/7, hãng bảo mật Fortinet đã giới thiệu tại Việt Nam giải pháp Secure SD-Branch giải pháp bảo mật hợp nhất được mạng diện rộng (WAN) của doanh nghiệp.

Hệ thống được trang bị tường lửa bảo mật cho hạ tầng Wi-Fi, chuyển mạch cũng như kiểm soát truy cập kết nối mạng, giúp bảo vệ hệ thống tự động chỉ từ một giao diện điều khiển.

Việc kết hợp này giúp tăng cường tính bảo mật và khả năng hiển thị trong khi giảm độ phức tạp, cải thiện hiệu suất và tính nhanh nhạy, đồng thời giúp giảm chi phí đầu tư công nghệ cho doanh nghiệp so với các giải pháp trước đây.

Ông Nguyễn Gia Đức, Giám đốc Quốc gia Fortinet Việt Nam cho rằng để cạnh tranh trong nền kinh tế số, các hoạt động của doanh nghiệp cần được cung cấp khả năng kết nối chất lượng cao cũng như bảo mật truy cập cho thiết bị và người dùng.

Trước đây, các doanh nghiệp sẽ kết hợp nhiều giải pháp mạng và bảo mật với nhau. Tuy nhiên chính cách đầu tư này dễ dẫn đến việc một hạ tầng kiến trúc cần rất nhiều thời gian để thay đổi, tạo ra những lỗ hổng trong vận hành.

Ngoài ra, sự bùng nổ về số lượng các thiết bị trong khi tất cả đều cần phải được bảo mật đang khiến nhiều công ty gặp khó khăn khi thực hiện các biện pháp an ninh toàn diện, xuyên suốt cho tất cả các bộ phận phân tán trong cùng doanh nghiệp.

Vị đại diện Fortinet phân tích, độ phức tạp của việc quản lý cũng là một thách thức lớn, bao gồm các sản phẩm và thiết bị phức tạp và chồng chéo. Số lượng và độ đa dạng gia tăng của các thiết bị IoT được kết nối với mạng nhánh tạo ra nhiều cơ hội cho các tin tặc tấn công và truy cập các dữ liệu nhạy cảm.

“Khi quá trình chuyển đổi số tiếp tục thay đổi mạnh mẽ, việc đảm bảo tất cả các bộ phận trong hệ thống mạng phải được bảo mật và liên kết để không hủy hoại cho các cơ hội kinh doanh dựa trên nền tảng kỹ thuật số mới hiện nay là vô cùng cần thiết. Các công ty cần đến khả năng truy cập an toàn ngay trong thời gian thực vào các dữ liệu, tài nguyên tại bất cứ nơi đâu”, ông Nguyễn Gia Đức khuyến cáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top