Tin công nghệ 24h

Doanh nghiệp vừa và nhỏ được đào tạo kỹ năng số miễn phí

                   

Chiếc xe buýt này sẽ đi đến các tỉnh thành trong vòng 18 tháng để đào tạo kỹ năng số lưu động. Ảnh: Google.


   

Chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 khởi động tại Việt Nam từ tháng 6/2018 và tổ chức đào tạo cho gần 85.000 người hoạt động trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ với 24 mô hình tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, Đà Lạt và Hải Phòng

Với hợp tác mở rộng được công bố ngày 15/8 giữa Google và Bộ Công Thương, chương trình sẽ tạo điều kiện để tăng quy mô và phạm vi dự án, đặc biệt đưa đến các vùng nông thôn để tiếp cận rộng rãi hơn.

Ông Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Công Thương nhận định, sáng kiến do Google khởi xướng là chương trình mang ý nghĩa quan trọng, góp phần giúp Việt Nam phát triển nguồn nhân lực được trang bị kỹ năng số.

Theo ông Scott Beaumont, Chủ tịch Google Châu Á-Thái Bình Dương, kỷ nguyên số đem đến nhiều cơ hội và Việt Nam đang ở một vị thế tốt để có thể phát huy tiềm lực của mình.

“Khi người Việt Nam có thể tiếp cận được nhiều hơn với những công cụ, dịch vụ, thông tin và khóa đào tạo trực tuyến, họ sẽ có nhiều khả năng biến ước mơ của mình thành hiện thực”, ông Scott Beaumont nói.

Tại sự kiện, Google cũng công bố các chương trình bổ sung để tiếp cận nhiều doanh nghiệp nhỏ hơn, cũng như giúp doanh nghiệp truy cập các khóa đào tạo kỹ thuật số dễ dàng và tiện lợi hơn.

Digital Bus (xe buýt kỹ thuật số) là chuyến xe đào tạo lưu động sẽ đi đến 59 tỉnh của Việt Nam trong vòng 18 tháng (từ tháng 8/2019 đến tháng 12/2020), để cung cấp khóa đào tạo cho người dân ở vùng sâu vùng xa.

Cùng đó là ứng dụng Primer giúp các doanh nghiệp, cá nhân học các kỹ năng mới về tiếp thị kỹ thuật số và kinh doanh nhanh chóng, dễ dàng và hoàn toàn miễn phí.

Primer hoạt động ngay cả khi không có mạng internet, do đó người dùng có thể học lập kế hoạch kinh doanh, quản lý, bán hàng, quảng cáo kỹ thuật số, phương tiện truyền thông xã hội, tiếp thị nội dung, phân tích, xây dựng thương hiệu… bất cứ khi nào có khoảng 5 phút rảnh rỗi mọi lúc, mọi nơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top