Tin công nghệ 24h

Đồng hồ của Apple lại cứu mạng người nhờ tính năng đo điện tâm đồ

Năm ngoái, Apple kích hoạt tính năng ECG (đo điện tâm đồ) trong các thiết bị đồng hồ thông minh Apple Watch. Từ đó, đã có những trường hợp bệnh nhân được cứu sống thần kỳ nhờ tính năng đặc biệt này.

Mới đây có thêm một trường hợp tương tự. Theo đó, đồng hồ Apple Watch đã cảnh báo người dùng về tình trạng tái lặp của chứng rung tâm nhĩ.Tính năng ECG của Apple Watch liên tục cứu sống nhiều bệnh nhân.

Trong một báo cáo từ KIRO (thông qua trang 9to5Mac), bác sĩ tim mạch, Tiến sĩ Phil Massey thuộc Trung tâm Y tế Thái Bình Dương (Mỹ) kể câu chuyện về một bệnh nhân đến bệnh viện sau khi Apple Watch của người này cảnh báo rằng, anh ta đang trải qua tình trạng nhịp tim bất thường.

Bệnh nhân này trước đây từng được điều trị chứng rung tâm nhĩ, nhưng vì tình trạng này không xảy ra liên tục nên rất khó kiểm soát.

Sau khi nhận được cảnh báo, bệnh nhân được đưa gấp đến bệnh viện. Các bác sĩ đã cho bệnh nhân uống thuốc làm loãng máu.

Theo bác sĩ Massey, ngay thời điểm bệnh nhân vào bệnh viện, kiểm tra thông số trên đồng hồ của anh này, các bác sĩ thấy tình trạng rối loạn rung tâm nhĩ của bệnh nhân đã tái lặp.

“Sau đó chúng tôi cho anh ấy uống thuốc làm loãng máu để ngăn ngừa đột quỵ”, bác sĩ Massey nói.

Bác sĩ Massey bày tỏ sự phấn khích của mình đối với thiết bị và ngưỡng mộ trước cách mà Apple Watch có khả năng phát hiện các vấn đề về tim nhanh chóng và chính xác đến như vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top