Tin công nghệ 24h

Dữ liệu hộp đen của hai vụ tai nạn máy bay Boeing tương tự nhauHộp đen chiếc Boeing 737 MAX bị tai nạn của hãng Ethiopian Airlines đang được nghiên cứu tại Paris

Bà này cũng cho biết thêm, báo cáo về dữ liệu hộp đen sẽ được công bố vào tháng 4/2019 sau khi được kiểm tra bởi cơ quan quản lý hàng không của Mỹ và Ethiopia.

Theo thông tin từ hãng tin Reuters và tờ New York Times hôm thứ sáu vừa qua, hiện đã có chứng cứ rõ ràng từ hiện trường vụ tai nạn rằng, bộ cân bằng của máy bay bị đẩy lên cao khiến lực ép xuống và làm mũi máy bay hướng xuống đất.

Các nhà điều tra đang kiểm tra khả năng hệ thống tự động có tên MCAS được thiết kế để ngăn mũi máy bay hướng lên cao bị kích hoạt không đúng cách. Cũng đã có lý thuyết cho rằng hệ thống MCAS là một phần nguyên nhân gây ra tai nạn của hãng Lion Air.

Vào thứ sáu, hãng tin Bloomberg đưa tin, các nhân viên điều tra đã tìm thấy một thiết bị có tên “nong hàm” tại hiện trường vụ rơi máy bay.

Theo hai nguồn tin nói với tờ New York Times, chứng cứ cho thấy bộ cân bằng ngang của máy bay bị hướng lên trên khiến lực ép mũi máy bay hướng xuống đất. Và theo Reuters, hiện tượng này giống với vụ Lion Air, nong hàm đã kiểm soát góc của bộ cân bằng ngang của máy bay.

Các điều tra viên cũng đang tiến hành kiểm tra liệu thiết bị cân bằng ngang có bị kích hoạt bởi hệ thống MCAS của máy bay hay không. Hệ thống MCAS của Lion Air cũng bị bật – tắt nhiều lần trước khi máy bay rơi, và nguyên nhân được cho là một cảm biến hỏng đã kích hoạt hệ thống không phù hợp dẫn đến tai nạn. Đây là bằng chứng quan trọng dẫn đến Cục hàng không liên bang Hoa Kỳ quyết định dừng bay chiếc 737 Max.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top