Tin công nghệ 24h

Đứng trước kiện tụng và bị cấm dùng, doanh số Huawei vẫn tăngHình ảnh logo của tập đoàn công nghệ Huawei

Tập đoàn Huawei đang đứng trước các cáo buộc hình sự và sự quan tâm của toàn thế giới với nhiều quốc gia quyết định cấm dùng các thiết bị viễn thông của hãng này trong các mạng 5G của mình. Tuy nhiên doanh số hai tháng đầu năm nay vẫn tăng trưởng mạnh.

Doanh thu tăng 36% trong tháng 1 và tháng 2 so với cùng kỳ năm ngoái – nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi thông báo trong một buổi nói chuyện với các nhà khoa học Nga. Tốc đô tăng trưởng này là rất cao so với tăng trưởng năm 2018 là 21%. Mục tiêu năm nay của Huawei là đạt mức tăng 15%.

Nhiều năm qua Huawei gặp căng thẳng với các cáo buộc là sân sau của Bắc Kinh trong việc do thám các nước khác. Sự căng thẳng đã dâng lên đỉnh điểm khi Giám đốc tài chính của hãng này Mạnh Vãn Chu bị bắt tại Canada và đối mặt với khả năng bị dẫn độ sang Mỹ.

Hiện Huwei cũng đang đối mặt với các cáo buộc hình sự như ăn cắp quyền sở hữu trí tuệ, và Mỹ đang vận động các nước cấm dùng công nghệ hãng này trong việc xây dựng mạng không dây 5G.

Tuy nhiên sự căng thẳng đối với Huawei được coi là bình thường với nhà sáng lập Nhậm Chính Phi. Ông này lên các diễn đàn, các buổi phỏng vấn trên TV và với các nhà báo để phản bác lại các cáo buộc của Mỹ. “Huawei đã trở nên đoàn kết hơn, làm việc chăm chỉ hơn và năng lượng của chúng tôi ngày càng nhiều hơn” – ông phát biểu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top