Tin công nghệ 24h

Facebook chính thức bị điều tra hình sự vụ chia sẻ dữ liệu người dùngGiám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg

Dưới các điều kiện hợp đồng mà tờ Times đã thông tin vào tháng 6/2018, Facebook cho phép các nhà sản xuất lớn truy cập vào dữ liệu người dùng như: danh sách bạn bè, thông tin danh bạ và thậm chí cả tin nhắn riêng tư của người dùng cho bên thứ 3 mà không được sự đồng ý của người dùng Facebook.

Phần lớn các hợp đồng chia sẻ dữ liệu này đã được ngừng khoảng 2 năm trở lại đây.

Liên quan đến sự việc này, Facebook thông tin đến tờ New York Times:“Chúng tôi đang hợp tác với các điều tra viên và quan tâm đặc biệt đến vụ việc” – phát ngôn viên của Facebook nói.

Các công tố liên bang đã mở một cuộc điều tra hình sự về các hợp đồng chia sẻ dữ liệu giữa Facebook và các nhà sản xuất các thiết bị cầm tay thông minh như điện thoại di động và máy tính bảng.

Theo điều tra của tờ New York Times, ban hội thẩm đã đưa trát hầu tòa đối với Facebook và ít nhất hai công ty sản xuất điện thoại thông minh liên quan đến vụ việc.

Thông tin về vụ điều tra là diễn biến mới nhất liên quan đến một chuỗi các vụ tranh luận xung quanh 2 tỉ người dùng của gã khổng lồ mạng xã hội này.

Hiện Facebook cũng đang đối mặt với án phạt trị giá hàng tỉ đô la bởi Ủy ban Thương mại liên bang về vụ lộ thông tin người dùng. Tuy nhiên, với việc điều tra hình sự được tiến hành thì Facebook sẽ phải đối mặt với một mớ bòng bong rắc rối.

Cổ phiếu của hãng này đã giảm 1,5% chỉ sau ít giờ giao dịch vào hôm qua (thứ tư ngày 13/3).

Theo thông tin của tờ Times hôm qua, không rõ bồi thẩm đoàn sẽ tập trung điều tra vào vấn đề gì, và việc điều tra sẽ tiến hành vào lúc nào.

Hiện Bộ Tư pháp Hoa Kỳ từ chối bình luận và đại diện của Facebook không trả lời ngay về yêu cầu bình luận về vấn đề này của phóng viên tờ Business Insider.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top