Tin công nghệ 24h

Facebook có 15.000 người chịu trách nhiệm xem xét, rà soát nội dung được báo cáo có khả năng vi phạm

Theo thông tin trao đổi ngày 18/6 tại Hà Nội, ông Simon Harari, Quản lý Chính sách về nội dung của Facebook khu vực Châu Á Thái Bình Dương cho hay mạng xã hội này hiện có riêng 30.000 nhân viên hoạt động trên toàn cầu để làm về vấn đề an toàn, bảo mật.

 Facebook luôn hoạt động 24/7, không có giới hạn về thời gian. Ảnh: IT

Trong đó, có 15.000 người chịu trách nhiệm xem xét, rà soát nội dung được báo cáo có khả năng vi phạm. Các nhân viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau, hoạt động với 50 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Việt và luôn hoạt động 24/7, không có giới hạn về thời gian.

“Facebook cũng đang đầu tư nhiều hơn vào công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để có thể chủ động phát hiện nội dung vi phạm, bổ sung cho các báo cáo nhận được từ cộng đồng như: Ảnh khỏa thân người lớn, hoạt động tình dục, bắt nạt, quấy rối, tài khoản giả, ngôn từ gây thù ghét, tuyên truyền bạo lực, phản cảm…”, ông Simon Harari chia sẻ.

Chỉ tính từ tháng 1 đến tháng 3/2019, Facebook đã xử lý 33,6 triệu nội dung bạo lực, 19,4 triệu nội dung khỏa thân, xóa 5,4 triệu ảnh khỏa thân trẻ em và lạm dụng tình dục.

Facebook cũng đã gỡ 1,8 tỷ tin nhắn rác, vô hiệu hóa 2,2 tỷ tài khoản giả mạo. Trong đó, từ 98 – 99% các sai phạm đều do Facebook chủ động phát hiện và xử lý trước khi người dùng báo cáo.

Trao đổi với Thế Giới Tiếp Thị Online về vấn nạn các nội dung độc hại như tuyên truyền, cổ vũ bạo lực, cờ bạc trái phép vi phạm pháp luật Việt Nam như qua các kênh của Khá Bảnh, Dương Minh Tuyền… (đã bị Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu YouTube xóa bỏ và phía YouTube đã thực hiện) nhưng vẫn được người dùng sau đó sử dụng đăng lại trên Facebook, ông Simon Harari bày tỏ Facebook đã cố gắng chủ động sử dụng công nghệ để phát hiện các sai phạm ở cả hình thức văn bản cũng như video, tuy nhiên thực tế chưa xử lý được triệt để.

“Chúng tôi cũng đã làm việc với chính phủ Việt Nam để đảm bảo giá trị truyền thống, văn hóa được tôn trọng”, đại diện Facebook nói.

Vị đại diện Facebook cũng bày tỏ trong thời gian tới sẽ tiếp tục mạnh tay xử lý các vi phạm nhằm mang lại môi trường “sạch” cho Facebook.

“Chúng tôi muốn Facebook trở thành một môi trường lành mạnh, nơi mọi người có thể thoải mái thể hiện mình, kết nối với nhau và với những vấn đề mà họ quan tâm. Tuy nhiên chúng tôi cũng hiểu rằng mọi người sẽ chỉ làm như vậy nếu họ cảm thấy an toàn và không bị đe dọa bởi bất cứ mối nguy hại nào. Chính vì thế, Facebook xây dựng nên tiêu chuẩn cộng đồng chi tiết để phát hiện, xử lý những nội dung độc hại”, ông Simon Harari chia sẻ.

Cũng theo đại diện Facebook, mạng xã hội lớn nhất toàn cầu này liên tục điều chỉnh các chính sách để phù hợp với sự phát triển của văn hóa và ngôn ngữ…  nhằm giữ an toàn cho cộng đồng người dùng tại Việt Nam và trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top