Tin công nghệ 24h

Facebook đang bị điều tra vì lấy danh sách liên hệ từ email người dùngFacebook đang bị điều tra vì một lỗi vi phạm bảo mật thông tin người dùng mới.

Văn phòng New York Attorney General’s (Mỹ) cho biết, Facebook đã liên tục thể hiện sự thiếu tôn trọng với thông tin bảo mật của người tiêu dùng, đồng thời thu lợi rất nhiều từ việc khai thác dữ liệu đó. Quá trình này có thể được thực hiện qua những lần xác minh bằng địa chỉ Email.

Về phía Facebook, họ cho rằng việc thu thập dữ liệu này là vô ý và từng là một phương thức xác minh yêu cầu người dùng nhập mật khẩu email của chính họ. Việc sử dụng phương thức xác minh này đã cũ và bị Facebook ngừng vận hành đã khá lâu.

Thông tin danh sách liên hệ từ Email người dùng xác minh được sử dụng để cải thiện quy trình nhắm mục tiêu quảng cáo và kết nối bạn bè, nhưng không tiết lộ cho người dùng biết rằng danh sách liên hệ từ Email của họ đang được thu thập. Còn phía Facebook cho rằng, hoạt động thu thập dữ liệu này đã kết thúc và sẽ xóa tất cả dữ liệu được thu thập.

Theo tờ New York Times, cuộc điều tra này sẽ xem xét kỹ cách thu thập dữ liệu và xem thử liệu nó có ảnh hưởng trầm trọng hơn so với những gì Facebook tuyên bố hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top