Tin công nghệ 24h

Facebook dọa không đầu tư vào châu Âu và CanadaSheryl Sandberg – Giám đốc vận hành của Facebook

Hiện không rõ ảnh hưởng của Facebook đối với châu Âu, tuy nhiên hiện mạng xã hội này đã hài lòng với quan hệ tốt đẹp với cựu thủ tướng Ireland Enda Kenny khi Ireland đang giữ chức chủ tịch EU.

Theo các tài liệu được kiểm chứng bởi hai tờ The GuardienComputer Weekly, Giám đốc vận hành của Facebook Sheryl Sandberg dọa sẽ rút đầu tư của công ty khỏi châu Âu và Canada nếu các nỗ lực vận động hành lang của bà này không được đáp ứng.

Canada đã phản hồi ý kiến của Sandberg một lần nữa bằng văn bản rằng sẽ không thực hiện các biện pháp pháp lý. Facebook cũng đã thông báo hiện mối quan hệ của mạng xã hội này với Ireland đang trong tình trạng tốt đẹp, nhờ đó Facebook có thể có ảnh hưởng tới các quyết định của châu Âu.

Tài liệu công bố được hai tờ báo kiểm chứng là một phần của vụ kiện tại California giữa Facebook và một nhà phát triển ứng dụng có tên Six4Three.

Tài liệu bí mật này bị rò rỉ trên mạng một ngày trước khi vụ kiện được xử làm cho Facebook rơi vào tình trạng khó xử. Facebook trả lời với The GuardienComputer Weekly rằng họ sẽ không trả lời chi tiết về vụ việc.

“Giống như các tài liệu bị rò rỉ trong vụ kiện năm ngoái, vụ rò rỉ tài liệu lần này chỉ ra một mặt của vấn đề và bỏ quên các ngữ cảnh quan trọng. Như chúng tôi đã nói, sự rò rỉ có chọn lọc này được lấy ra từ vụ kiện của chúng tôi với Six4Three – nhà phát triển một ứng dụng có tên Pikinis, nhằm ép chúng tôi chia sẻ thông tin bạn bè của những người đang dùng Pikinis. Tài liệu này đã được bảo vệ bở tòa án California. Do đó chúng tôi không thể trao đổi chi tiết về nó được” – đại diện Facebook phát biểu.

Tại Canada, Facebook đã có kế hoạch xây dựng một trung tâm dữ liệu. Tuy nhiên trước khi hoàn thành, Sandberg muốn Bộ trưởng công nghiệp Canada thời đó – Christian Paradis gửi một thông báo bằng văn bản đến Facebook rằng việc trung tâm dữ liệu của hãng này có mặt tại Canada sẽ không bị ảnh hưởng bởi các yêu cầu của chính phủ Canada về việc yêu cầu Facebook đưa dữ liệu không phải thuộc công dân Canada. Paradis là Bộ trưởng từ năm 2011 đến 2013.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top