Tin công nghệ 24h

Facebook Google cho rằng phải đủ lớn để đánh bại Trung Quốc | Tin tức

“Các công ty công nghệ của chúng ta đang đóng góp một phần lớn cho tăng trưởng kinh tế toàn cầu”, Giám đốc điều hành của Google Sundar Pichai trả lời phóng viên của CNN. “Chúng tôi vẫn cạnh tranh một cách công bằng với các công ty khác”, ông Pichai nói thêm.

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đưa ra quan điểm rõ ràng hơn rằng việc chia tay các công ty truyền thông xã hội lớn sẽ không những không nâng tầm giá trị Mỹ mà tai hại hơn lại dọn đường cho các công ty công nghệ Trung Quốc bước gần tới vị trí thống trị.

Khi phóng viên CNN hỏi Pichai về ý kiến của ông Zuckerberg, CEO của Google đã bày tỏ quan điểm đồng tình. “Nhiều quốc gia trên thế giới vẫn đang khao khát trở thành Thung lũng Silicon tiếp theo. Họ cũng đang nỗ lực hỗ trợ cho các công ty của nước mình”, ông Pichai nói thêm.

“Tôi nghĩ chính phủ phải cân bằng cả hai nghĩa vụ là vừa xem xét sức mạnh thị trường của các công ty lớn, vừa chú ý đến các đối thủ của quốc gia mình mà điển hình là Trung Quốc. Thực tế, chính phủ cũng muốn các công ty nước mình lớn mạnh và thành công”, CEO Google chia sẻ.

Vào đầu tháng 6, Chính phủ Mỹ thông báo đang lên kế hoạch điều tra Amazon, Apple, Facebook và Google liên quan đến việc các “ông lớn công nghệ” lợi dụng sức mạnh thị trường của mình để chống lại sự cạnh tranh công bằng. Ủy ban Thương mại (FTC) và Bộ Tư pháp Mỹ sẽ cùng nhau giám sát bốn “đại gia công nghệ” này. Trong đó, Amazon, Facebook sẽ đặt dưới sự giám sát của FTC, còn Apple, Google thuộc sự quản lý của Bộ Tư pháp.

Theo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top